Ngủ ngon, ngày mai sẽ khác mà

Chúc mừng kỷ niệm một tuần độc thân.

Một tuần self-healing đã kết thúc kể từ tin nhắn chia tay của anh vào nửa đêm đầu tuần này. Cô ấy đã có một tuần điên rồ.

Quán sách mùa thu

Cô ấy đã đi ăn ngon, đi uống rượu, đi cafe chỉ để chọc mèo và vẽ tranh, đi nhậu, đi lang thang trong trung tâm thương mại rồi vòng quanh trung tâm thành phố, đi nhà sách và ngẫu hứng mua hai cuốn sách, đi học làm gốm một mình, đi xuống nhà bạn thân ăn dầm nằm dề, đi gặp lại bạn cũ đã lâu lắm chưa gặp. Cô ấy dành cả một tuần này chỉ cho chính mình, vui vẻ, yêu đời, và luôn skincare đủ bước trước khi đi ngủ.

Mỗi nơi đi qua, cô ấy đều thấy buồn một chút. Nhưng sau đó, cô ấy tạo những kỷ niệm mới, với những con người mới, giữ những điều xinh đẹp về họ nằm trong ký ức thật nguyên vẹn.

Thứ hai tuần trước, cô ấy đã uống rất nhiều để có thể ngủ, nhưng rồi cũng thức giấc giữa chừng. Sau một tuần yêu chiều bản thân, đã lâu lắm rồi, cô ấy mới lại thắp nến thơm, đọc sách và lăn ra ngủ thay vì chờ tin nhắn của anh. Cô ấy đã ngủ rất ngon, không cảm thấy lạnh lẽo, không giật mình thức ngang, chỉ là vô cùng êm ái và dễ chịu trên chính chiếc giường của cô.

Mọi người xung quanh hỏi mình rằng chuyện tình này có đáng không, cô ấy vẫn tin là nó đáng. Không phải cái kết, mà là lúc bắt đầu. Bắt đầu tình yêu bao giờ cũng đẹp. Và cả việc cô ấy bắt đầu yêu thương bản thân một lần nữa, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình nữa. Cả hai điều đó, đều xinh đẹp.

Cô ấy bật một chiếc playlist, cô ấy lại trở thành nhân vật chính trong cuộc đời của chính mình, không phải một vai diễn mờ nhạt chẳng có lấy một cái tên trong cuộc đời anh nữa. Cô ấy trở về lại với chính mình, vẫn là cô ấy, chưa bao giờ “mình” hơn với một quả tóc màu hồng, một người chẳng còn quan tâm việc người xung quanh nghĩ thế nào về diện mạo của mình, và cô ấy ý thức hơn việc chăm chút cho thân thể của mình. Cô ấy muốn rằng khi tình yêu tiếp theo tới, người ấy sẽ gặp cô ấy phiên bản tốt nhất, một cô gái mà người ấy không thể nào so bì với bất kỳ ai, một người mà chính thâm tâm cô ấy cũng chẳng phải cảm thấy tự ti vì những người đã bước qua cuộc đời người.

Sáng nay cô ấy đọc một bài viết rằng chúng ta chẳng cần đi tìm kiếm những sự gần gũi, nhất là khi khoảng cách đã hiện ngày một rõ ràng ra. Đừng nhắn tin nữa, block đi, đừng chờ đợi họ quay lại, đó là những gì bài viết ấy nói. Cô ấy nhận ra trên thế giới này cần nhiều người phụ nữ xinh đẹp, viết những điều mạnh mẽ như thế. Tại sao cô ấy lại thành cô gái viết mọi thứ theo màu thất tình thế này cơ chứ? Cô ấy bật dậy để viết những dòng này trước khi chúng trôi mất, cô ấy muốn trở nên mạnh mẽ như vậy.

Tâm ta thế nào, tác phẩm thế ấy. Cuối tuần vừa rồi cô ấy đi workshop là gốm, và cô ấy nặn ra một cái bình méo xẹo. Cô ấy bắt đầu suy nghĩ rằng có khi nào những gì mình viết cũng chênh vênh như vậy không? Muốn viết thật mạnh mẽ, cô ấy phải trở nên mạnh mẽ trước đã.

Nào, ngày mai lại khác. Vốn cứ nghĩ sẽ chẳng thể ngủ ngon được nữa trong một thời gian dài, nhưng cô ấy lại ngủ ngon hơn rất nhiều vào tối hôm qua. Những thói quen tốt bạn gây dựng nên trước đây đâu rồi? Bạn không khó ngủ đến thể đâu…

Kim Xuân

4 bình luận cho “Ngủ ngon, ngày mai sẽ khác mà”

   • năm ngoái, không hiểu sao mọi người xung quanh chị đều thất tình em ạ. có đứa còn không ăn được ngủ được, suốt ngày khóc. Nhưng bao giờ thời gian cũng là liều thuốc hữu hiệu nhất em ha.

    Thật vui là em tự thương lấy mình trước khi đợi người ta thương. Chúc Xuân sớm trở lại là một phiên bản hoàn hảo nhất của mình nhé ❤

    Đã thích bởi 1 người

   • Dạ không hiểu sao mùa đông lành lạnh mà người ta chọn chia tay chị ha :)) cũng may mắn là em được mọi người xung quanh yêu thương và quan tâm nên đã vượt qua nhanh. Em cảm ơn chị nhiều ạ, em cũng chúc chị một ngày thật nhiều niềm vui 🌤💕

    Đã thích bởi 1 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: