Rất thích rất thích em – Vãn Tình

Rất thích rất thích cuốn tiểu thuyết thanh xuân vườn trường này của chị Vãn Tình.

Nói về một tác giả người Trung Quốc mà mình yêu thích, mình sẽ chọn chị Vãn Tình. Mình có được mình của ngày hôm nay chính là vì đã đi qua bộ sách 5 cuốn của chị Vãn Tình, những cuốn sách mà mình tin rằng bạn nữ nào cũng nên đọc nếu bạn muốn thoát phận nữ nô và trở thành nữ hoàng trong chính cuộc đời của mình.

Rất thích rất thích em lại khác một chút, mình thích câu chuyện bắt đầu của cuốn sách. Một ngày hai vợ chồng chị về thăm lại trường đại học và chị Vãn Tình đã cảm ơn anh vì đem lại cho chị những kỷ niệm mới và vui vẻ với ngôi trường này. Anh ấy đã nhìn thấy đôi mắt lấp lánh của chị khi kể về từng kỷ niệm gắn với từng góc ngôi trường, nên anh ấy đã nói rằng nếu em thích như vậy, sao không viết một cuốn tiểu thuyết về nó. Mình tin rằng độ ngọt ngào của cuốn sách bắt nguồn từ đây, khi chị may mắn tận hưởng hạnh phúc bên một người luôn ủng hộ và khích lệ mình như vậy.

Khác với những cuốn tiểu thuyết thanh xuân vườn trường khác, mình thấy cuốn tiểu thuyết này ngọt, nhưng không phải theo kiểu phi logic và quá nhiều phép màu. Hình tượng nữ chính được xây dựng ở đây có đủ ngây ngô, nhưng cũng có đủ sự thông minh và cá tính mạnh mẽ để trở nên cuốn hút trong mắt người khác. Vẫn là một câu chuyện lọ lem thôi, nhưng mình thấy ở đây lọ lem tự tìm lấy hoàng tử cho mình qua sự nỗ lực của bản thân. Đọc xong và gấp lại, chiếc quotes yêu thích lại tự bật lên trong đầu: Fight for your fairy tales.

Chiếc quotes in cuối sách cũng là một chiếc quotes mà mình thích nhất trong cuốn tiểu thuyết này:

Trong cuộc đời này, thật sự không dễ gặp được người mình thích mà vừa hay cũng thích mình, nếu đã gặp được rồi thì phải nâng niu tình cảm đó hệt như nâng niu đôi mắt của bản thân, bởi vì chưa chắc kiếp sau còn có thể gặp lại. Đi cứu vãn, đi tìm chưa chắc đã giành lại được người ta, nhưng nếu không cố gắng làm gì đó thì nhất định sẽ đánh mất.

– Rất thích rất thích em (Vãn Tình)

Tình đầu, luôn là một điều gì đó khó để định nghĩa. Đối với mình, tình đầu không phải là người đầu tiên mà bạn yêu, mà là mối tình đầu tiên bạn cảm thấy mọi thứ hoàn hảo, bạn gặp người mình thích mà vừa hay cũng thích mình. Đôi khi bạn đơn phương ai đó chỉ bởi vì bạn quá ngưỡng mộ họ, và điều đó hoàn toàn cần được ủng hộ, vì mình tin cô gái nào cũng xứng đáng ở bên cạnh người mà bạn luôn được truyền cảm hứng mỗi ngày. Tuy nhiên đôi khi người luôn ở cạnh bạn, lắng nghe từng câu chuyện nhỏ nhất, thậm chí ở bên lúc bạn thất tình, đó có lẽ là người mà nếu bạn không kịp thời ngoảnh đầu lại, bạn sẽ tiếc nuối.

Vẫn như những cuốn sách khác của chị Vãn Tình, mình lại thấy văn hóa Á Đông được phản ánh rõ từ những chi tiết nho nhỏ, ví dụ như việc các bà mẹ tự hào thế nào khi con gái đỗ vào trường đại học danh tiếng, hoặc khi các bà mẹ sợ con gái mình ế nên thúc giục như thế nào. Tuy nhiên, tìm mấy bạn học giàu-xịn-đẹp trai ở trường thì xác suất đúng không được cao lắm.

Mình đã nằm đọc cuốn này trong vài ngày liên tục, lâu lắm rồi mới có cảm giác ngồi cày truyện như thế nào. Vốn dĩ mình không thích đọc tiểu thuyết ngôn tình cho lắm, khi các bạn nữ đọc rồi lên lớp bình luận với nhau hồi cấp ba, mình lại đi coi phim siêu nhiên, kinh dị, viễn tưởng. Với mình khi đó, những câu chuyện quá ngọt ngào có vẻ tốn thời gian và khiến chúng mình cứ mơ mộng viển vông. Bây giờ nhìn lại, mình nghĩ một chút ngọt ngào không đến mức đáng sợ như vậy. Thì ra bao nhiêu kinh nghiệm tình yêu sâu sắc các bạn đều lấy từ tiểu thuyết ra cả, mình bước ra chiến trường không một chiêu thức dắt túi thì quả là hơi lỗ rồi.

Rất ít khi mình thần tượng một tác giả nào, nhưng Vãn Tình là trường hợp đặc biệt. Văn phong của chị vốn đọc qua 5 cuốn rồi nên có chút để ý ít nhiều, đến cuốn tiểu thuyết này mình vẫn nhận ra văn phong rất đỗi đặc trưng của chị. Nhưng điều đó không có nghĩa là cứ một chương là có vài đoạn chia sẻ triết lý cuộc đời. Vãn Tình đã thực sự làm tốt với cuốn tiểu thuyết này, mình nhìn thấy một khía cạnh khác của chị, một chút gì đó gần gũi và thú vị hơn. Cũng giống như một nghệ sỹ có thể chơi nhiều hơn một thể loại nhạc trong sự nghiệp của họ, việc viết cũng vậy thôi. Miễn là những gì bạn viết xuất phát từ những đam mê của mình, độc giả có thể cảm nhận được.

Kim Xuân

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: