Day 23: Xứ sở màu hồng của những điều vĩnh cửu

Bạn đang sở hữu những điều sẽ trường tồn mãi cùng thời gian.

Nếu như ngày xưa hình khắc trên đá được các nhà khảo cổ học khai quật lại trong tình trạng đã cũ mòn, những gì mình viết ra ở đây sẽ tồn tại mãi mãi. Các dữ liệu đã được lưu trữ và giờ chúng an toàn hơn nhiều so với bất kỳ mảnh giấy ép kính nào. Những suy nghĩ này, những chia sẻ, từng câu chữ, sẽ được truyền lại vẹn toàn cho con cháu ngày sau.

Những video và những tấm hình mình đã chụp, chúng cũng vĩnh cửu. Mình có thể nhìn lại chính mình của cả chục năm trước một cách rõ ràng, không cần phục chế. Những kỷ niệm chúng ta lưu giữ chẳng hề bị mai một đi chút nào, chúng thật sự vĩnh cửu.

Tình cảm của cậu ấy khi nói yêu bạn mãi mãi, nó cũng là vĩnh cửu. Chẳng biết bây giờ cậu ta ở đâu, sống thế nào, nhưng trong khoảnh khắc đó cậu ấy đã nói yêu bạn mãi mãi. Ai mà quan tâm sau này hai người đi tiếp với nhau được bao lâu cơ chứ? Trong thực tại đó, cậu ấy đã nói yêu bạn mãi mãi.

Bản thân bạn cũng là một điều vĩnh cửu. Bạn sống trên Trái Đất này, có một cái tên, có một câu chuyện, và câu chuyện đó sẽ sống mãi trong ký ức của những người đã đi ngang qua cuộc đời bạn. Sẽ không có cách nào xoá bỏ dấu vết rằng bạn đã tồn tại trên Trái Đất này. Cho dù bạn có xoá hết hình ảnh và status trên mạng xã hội, cắt đứt mối quan hệ với tất cả mọi người, vẫn sẽ có một tờ giấy khai sinh mang tên bạn tồn tại. Bạn không thể nào xoá sạch ký ức của những người đã từng gặp bạn. Căn bản, luôn có dấu vết về bạn dù bạn có cố gắng muốn biến mất.

Một giai điệu có thể trở thành vĩnh cửu. Ta vẫn nghe nhạc Beethoven đấy thôi? Và đó là những bản nhạc tuyệt vời. Ai mà biết You belong with me của Taylor Swift vẫn được nghe mỗi ngày dù đã hơn chục năm trôi qua? Những bộ phim xưa cũ cũng vậy, và cả những bức tranh. Những tác phẩm chúng ta sáng tạo ra, chúng là vĩnh cửu.

Mình có thể kéo dài danh sách này mãi, chỉ với một điều kiện duy nhất. Mọi thứ vĩnh cửu khi bạn trân trọng chúng. Chẳng có gì tồn tại mãi mãi nếu người ta ghét cay ghét đắng mà muốn nó biến mất đi. Một điều trở nên vĩnh cửu khi người ta biết giữ gìn.

Cảm giác lo sợ chúng mất đi khi chúng vẫn đang an toàn, cảm giác nâng niu cẩn thận để không tạo ra bất kỳ vết xước nào, đó chính là điều niú giữ chúng khỏi biến mất đi. Giả sử chúng có mất đi rồi, nó vẫn chiếm một sức nặng to lớn trong tâm trí đến mức nó vĩnh cửu trong ký ức của bạn. Bạn sẽ luôn có nơi để lưu trữ chúng, ở trong tim của bạn.

Kim Xuân

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: