Day 22: Xứ sở màu hồng của những cơn thịnh nộ

Khi cảm thấy quá tức giận, hãy thử những điều dưới đây.

Kiểm soát được cảm xúc của mình, cuộc sống của bạn sẽ nhẹ nhàng và thoải mái hơn rất nhiều.

Hít thở

Khi cảm thấy tức giận, máu nóng như dồn lên mặt và tim như bị ai bóp nghẹt. Bạn sẽ không còn suy nghĩ chín chắn nữa. Khi đó, bạn quên hít thở. Hãy hít thở thật sâu và tập trung vào hơi thở của mình. Để cho làn không khí mát dịu hạ những điều khó chịu ấy xuống. Bạn sẽ cảm thấy khá hơn.

Tập trung vào một việc khác

Bạn không muốn bản thân nổi nóng và sau đó hối hận vì những lời mình nói hoặc những việc mình làm có thể tổn thương người khác và chính bản thân mình. Hãy tập trung vào làm việc gì bớt gây hại hơn và để những nguồn năng lượng của cơn giận ấy truyền đi ra ngoài. Ở đây mình không nói đến việc đập phá đồ đạc nhé. Hãy thử đi tắm, đi chạy bộ, đi nấu ăn hoặc ngồi vẽ nguệch ngoạc. Hãy truyền những năng lượng tức giận ấy ra, nhưng đừng trút chúng lên bản thân mình hay những người bạn yêu quý.

Viết ra và xé đi

Mình không muốn bạn làm dịu nỗi buồn và để đó. Nó sẽ vẫn ở đó khi bạn đi ngủ, nếu bạn không viết nó ra. Hãy viết ra để bạn suy nghĩ về nó thật kỹ, viết cho chính bạn và chỉ bạn mà thôi. Những gì tiêu cực nhất, cứ viết ra. Và bạn sẽ thấy may mắn thế nào khi bạn không làm hoặc không nói những điều tiêu cực đó với người khác. Viết ra và bạn sẽ nhận ra những khía cạnh khác của vấn đề. Và viết ra rồi, bạn có thể xé chúng đi. Không ai cần đọc chúng và cảm thấy tiêu cực cả, đặc biệt là chính bản thân bạn. Xé nó đi.

Nuông chiều chính mình

Tha thứ cho người khác và đừng nghĩ rằng tại sao hắn ta tệ như vậy nhưng bây giờ vẫn sống tốt. Tại sao bạn lại phải tự khổ sở cơ chứ, trong khi bạn có thể tha thứ và dành những tình yêu thuơng lớn hơn cho chính mình. Mỗi khi bạn cảm thấy có chút thiệt thòi, hãy nuông chiều bản thân mình một chút. Tất cả những so bì, tính toán, tất cả chỉ khiến bạn mệt thêm. Cứ tin vào luật nhân quả và sống thật tốt cuộc đời của mình, nuông chiều bản thâm khi bạn cảm thấy không thoải mái.

Đừng quá so đo chuyện thắng thua trong một cuộc cãi vã. Không tức giận, bạn đã thắng rồi.

Kim Xuân

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: