Xin chào, đây là một cái ôm – Thought Catalog

Sài Gòn những ngày giãn cách, “Xin chào, đây là một cái ôm” được gửi từ Hà Nội cùng những dòng thư tay.

Xin chào, đây là một cái ôm” là cuốn sách bạn có thể mở bất kỳ một trang, vào bất kỳ một ngày, và đón nhận thông điệp mà cuốn sách gửi tới.

Hãy đọc nếu dịp lễ này bạn không được về nhà.

Hãy đọc khi bạn cảm nhận cơn trầm cảm đang dần chiếm trọn lấy mình.

Hãy đọc khi bạn thấy mình không xứng đáng được yêu thương.

Thought Catalog như một cô bạn thân luôn hiểu mình đang gặp phải vấn đề gì, và luôn đưa ra một góc nhìn khác hơn khiến bạn không còn mất niềm tin vào những điều trong cuộc sống. Một góc nhìn mới hơn, tích cực hơn, Thought Catalog đem lại cho mình sự nhẹ nhàng trong từng bài viết, giống như một chiếc ôm dịu dàng qua trang sách vậy.

Có thể bạn chưa biết, Thought Catalog có một tài khoản Instagram chia sẻ những nội dung tương tự như trong sách. Từ ngày khép trang cuối lại, mình đều đọc những bài viết của Thought Catalog trên Instagram mỗi ngày. Mình thích nội dung của trang, thích những gì mọi người chia sẻ ở đây. Kênh Instagram của Merry Go RoundBloom Books cũng vậy, bạn luôn có thể tìm thấy những bài viết chất lượng, được trau chuốt kỹ về mặt nội dung và hình ảnh.

CWITCH: [danh từ]

/Một cái ôm chặt/

/Một góc nhỏ an toàn và dễ chịu/

Mình đã gọi cuốn sách này là nhà tiên tri. Mỗi ngày mình mở ra đọc một chương theo thứ tự sách, nhưng mỗi ngày mình đều cảm thấy đó là điều mình muốn nghe, hoặc cần nghe ngay lúc đó. Một sáng uể oải thức dậy và bầu trời xám xịt, mình mở chương đầu tiên với hòm tin nhắn không có thông báo mới.

Hãy đọc khi không có ai nhắn tin chúc bạn buổi sáng tốt lành.

Một ngày khác, mình bắt đầu chán những bức tường và những ngày giãn cách một mình.

Hãy đọc khi bạn đang đắn đo không biết có nên ra ngoài tối nay.

Thực tình, chúng mình không thể ra ngoài lúc này, thậm chí là để mua rau củ chứ nói gì đến đi party. Hôm đấy mình bỗng nảy ra suy nghĩ, không đi chơi được thì mình lên Dating app tạm vậy. Khi mình nghe theo trang sách và quyết định mở lòng mình một lần nữa, mình match được một anh khá thú vị, một người có quá nhiều điểm chung với mình và mình có thể nhắn tin liên tục hàng giờ mà không thấy chán. Ai mà biết được một cuốn sách có thể kéo con người ta bước ra ngoài thế giới kia và kết bạn nhiều hơn cơ chứ?

Nhưng một hôm khác, mình thấy những trải nghiệm không tốt trong quá khứ ùa về, và mình biết rằng mình cần phải đi tìm một Cái ôm.

Hãy đọc khi bạn không thể tha thứ cho mình về một điều gì đó.

Hãy đọc khi bạn không chắc mình có thể tin tưởng ai đó hay không.

Sáng ngày hôm đó anh trai mình gửi một đoạn video dễ thương, thì ra lâu lâu mở camera an ninh để xem thì anh mình thấy bố mẹ đang ngồi bàn ngoài hiên nhà ăn sáng chung. Trời có nắng, vườn có hoa, tự dưng mình thấy mọi thứ dễ thương quá.

Đời bố mẹ cùng nhau già đi vì muốn tốt cho con cái. Nhưng đến đời chúng mình, khi mọi thứ đều có thể tự mình làm lấy, khi những thời điểm khó khăn như dịch bệnh thế này vẫn tự biết làm sao để ăn đủ bữa và đủ chất, chúng mình cảm thấy khó khăn hơn rất nhiều để tin tưởng một ai. Cũng đúng thôi, khi cuộc đời bạn đang hoàn hảo, bạn sẽ không đủ can đảm để mạo hiểm rồi lại quay về những tháng ngày u ám bạn cố mãi mới thoát ra được. Không phải ai cũng sẽ cứu bạn ra khỏi bóng tối vây quanh của chính mình, tự bạn phải học cách thoát ra thôi.

Mở một trang sách và mình đọc được đúng những gì mình cần đọc. Mình tìm đến Cái ôm như tìm đến một liều thuốc an thần cho tâm hồn. Mình thậm chí còn có suy nghĩ lạ lùng rằng mình bắt đầu có sách trong nhà cho tất cả mọi vấn đề trong cuộc sống. Khi gặp khó khăn, mình đi mua sách. Việc này cũng giống như đi gặp một tác giả để học hỏi từ những người giỏi nhất vậy.

Mỗi người đều có một góc tối riêng, một vấn đề mà bạn chưa thể thoát ra khỏi vì những tổn thương chưa được chăm sóc đúng cách. Hãy cứ dành thời gian để chữa lành, không cần vội vàng, không cần dứt điểm. Tận hưởng nỗi buồn cũng là một cách để chữa lành, và hãy cứ cho phép bản thân mình được nhấm nháp nỗi buồn đẹp đẽ ấy.

Nếu bạn cần một cái ôm: Xin chào, đây là một cái ôm!

Kim Xuân

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: