Sáng tạo là đại dương – Harriet Griffey

Không biết là do hôm nay mình uống hai tách cafe + 2 tách trà và 2 lần nap 10p trong ngày mà giờ mình còn tỉnh quá dù mới đọc xong nửa cuối cuốn sách.

“Sáng tạo là đại dương” không phải là một cuốn sách dài lê thê viết bởi một vị giáo sư chuyên ngành Marketing, trái ngược lại là từ một quý cô từng được đào tạo để trở thành y tá. Đúng thế, background không quan trọng bằng nỗ lực của bản thân.

Mình thích cuốn sách ở chỗ là mỗi lần thấy bí ý tưởng, mình cầm nó lên và mình bớt hoang mang, cũng giống như ai đó phải đi hút thuốc lá hay là uống một ly trà sữa để lấy lại năng lượng vậy. Sách với mình dạo này đóng vai trò như thế, đúng là ai cũng có một thứ gây nghiện của riêng mình nhỉ?

Sáng tạo không chỉ nằm trong việc bạn làm nghệ sỹ hay người sáng tạo nội dung số, mà mình nhận ra nó có mặt ở tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống. Không ngừng đặt câu hỏi, không ngừng học và bắt chước, không ngừng cải tiến, ở bất kỳ công việc nào cũng cần sáng tạo. Nó không chỉ là đặc quyền của nghệ sỹ, nên bạn đừng ngại ngùng cầm cuốn sách này lên.

Đưa ra nhiều ví dụ, tips và thậm chí cả bài test trắc nghiệm, tác giả chỉ ra cho chúng ta sáng tạo thực sự đơn giản như thế nào, cũng như việc sáng tạo dành cho tất cả mọi người ra sao. Hơn nữa, một cuốn sách nhiều tranh, ít chữ cũng khiến chúng ta cảm thấy thoải mái và dễ bị ấn tượng hơn nhiều. Review bên lề là giấy xịn, sách đẹp nên mình khá ưng cuốn này.

Cứ nháp đi, cứ viết đi, cứ tò mò và không ngừng đặt ra câu hỏi, bởi vì:

“Nếu có một cuốn sách bạn muốn đọc nhưng chưa được viết ra, vậy thì bạn phải viết nó.”

Kim Xuân

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: