Soi mình trong thế giới muôn hình – Tiên Alien

Mình đã đùa với chị Tiên là: Không biết sách của ai xuất bản mà sao em còn hào hứng hơn cả tác giả.

Có những mối quan hệ khá đặc biệt, một ai đó cực kỳ hiểu bạn, nhưng cả hai lại chưa hề gặp nhau ngoài đời. Giữa thời đại của Internet, chuyện này lại càng thường gặp hơn. Mình vốn dĩ cũng là một đứa nhóc nhỏ bé, mình và bạn bè vẫn đang cùng nhau cố gắng để đạt được những thành tựu lớn hơn. Chính vì thế mà việc một trong những người bạn trong network của mình xuất bản sách, mình cảm thấy cực kỳ hào hứng với cuốn sách ấy và phải ngay lập tức đặt mua về.

Nếu như trải nghiệm đọc sách chính là việc trò chuyện cùng tác giả qua những trang giấy, thì mình cũng đã có trải nghiệm khá thú vị với Tiên Alien suốt mấy ngày qua khi đọc sách của chị. Và mình chỉ có thể nhận xét là cuốn sách này rất “Tiên Alien”. Trên từng câu chữ có cá tính của Tiên, có quan điểm của Tiên, và mình thích cái cách mình – người đọc – tự tranh cãi trong đầu với mỗi topic mà Tiên đưa ra. Các topic bao quanh cuộc sống và thể hiện mối quan tâm của những bạn trẻ như mình. Theo dõi Tiên Alien suốt thời gian qua trên mạng xã hội nên mình cảm nhận được từng thông tin trong sách là đúc kết của những trải nghiệm sâu sắc từ Tiên, có thể nói Tiên Alien chẳng thể nào được định nghĩa bằng tuổi tác, vì vốn sống đã vượt xa tuổi tác thật sự rồi.

Mình đã luôn được truyền cảm hứng qua những trang blog của chị Tiên, và mình đã được truyền cực kỳ nhiều cảm hứng khi cầm trên tay cuốn sách này. Gấp sách lại, mình cảm giác khao khát học hỏi hơn, muốn đọc nhiều hơn, muốn đi nhiều hơn. Quan trọng hơn cả, mình tin rằng mọi chuyện đều có thể. Mình thích nhất bài viết về cái khổ, và sau khoảng thời gian “khổ nhiều” của năm vừa rồi, mình lại càng cảm thấy đồng ý hơn với những quan điểm được trình bày.

“Không ai có thể làm bạn khổ, trừ khi bạn cho phép điều đó.”

– Tiên Alien

Chị Tiên khéo sắp xếp để chỉ cho chúng mình đọc về cái khổ sau khi đã đọc qua hết những bài viết về tình yêu với bản thân, tình yêu với con người, nên hãy yên tâm 100% là cuốn sách tuy trông tím lịm tìm sim nhưng chứa toàn những điều tích cực. Giống như đắm chìm vào ánh trăng để được ôm ấp, vỗ về và chữa lành, hãy soi chiếu chính mình qua từng chủ điểm của cuộc sống ở “Soi mình trong thế giới muôn hình” và khám phá những nhận định của chính bản thân phản chiếu với góc nhìn của tác giả. Mình tin đây là một cuốn sách phù hợp để hiểu bản thân hơn, nhất là trong giai đoạn giãn cách đầy căng thẳng này. À, sách còn là cả một kho quotes hay ho, tha hồ lượm về đăng status sống ảo hết mùa dịch.

Mọi người có thể ghé trang blog của chị Tiên để đọc thêm những chia sẻ sâu sắc ở đây: https://tienalien.com/

Kim Xuân

1 bình luận cho “Soi mình trong thế giới muôn hình – Tiên Alien”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: