5 điều cần làm vào cuối tuần

Hello lại là Xuân đây, sau rất rất lâu không post gì cả. Và bài viết này được viết ra để nhắc nhở mọi người rằng…

Làm việc in ít thôi, bởi vì quỹ thời gian của chúng mình có hạn. Ý là, không phải lười biếng thì không sao, mà là đừng bán mình vì công việc, quá nhiều. Ừ thì chúng mình còn trẻ, đôi khi chúng mình tưởng có sức khỏe như siêu nhân. Nhưng mà chưa chắc đúng, siêu nhân cũng có thể lăn ra ốm, thế nên người ta mới đưa ra luật lao động để giữ gìn sức khỏe cho mọi người. Ừ thì, ngày nào cũng phải cố gắng hơn một chút, nhưng cũng đừng quá lo lắng nếu có những ngày chỉ để nghỉ ngơi không thôi.

Chủ nhật sinh ra là để tái tạo sức lao động đó, nên hãy dành cuối tuần để nghỉ ngơi thật nhiều và dành thật nhiều thời gian bên bạn bè và người thân nha.

Để mình bịa ra một câu chuyện kể cho mọi người nghe: Ngày xửa ngày xưa có một cô bé làm việc và học hành vất vả không có ngày nào nghỉ cả, sau đó cô bé lăn ra ốm, và cô bé phải cố gắng để nghỉ ngơi mà không đụng vào công việc. Thế nhưng lần đầu cô bé tỉnh giấc thì là do đối tác gọi điện, lần hai thì là do mơ thấy ác mộng – cũng là công việc. Kể từ đó cô bé cảm thấy cuộc sống này hơi đáng sợ, khi tất cả những gì cô bé làm là vắt kiệt bản thân. Để đổi lại gì nhỉ, là cô bé thực sự đang sống hay đang tồn tại, mọi thứ có quan trọng đến như vậy không? Và sau đó cô bé quyết định không thể tiếp tục như vậy nữa, cuộc sống ngoài kia nhiều màu sắc lắm, tại sao lại sống trong cái hộp màu đen của công việc? Và cô bé nhận ra cô yêu ánh nắng mặt trời như thế nào, cô yêu cả cái nóng của mùa hè hơn là cái lạnh của văn phòng. Cô bé quyết định sẽ chậm lại một xíu xiu, một xíu xiu thôi, bởi ai cũng cần một xíu nắng mặt trời cho làn da tươi tỉnh, để nắng sưởi ấm tâm hồn mình một chút ý mà.

Câu chuyện mình bịa ra được có nhiêu đó thôi, nhưng nếu mình là cô bé đó thì mình muốn bản thân xây dựng những thói quen tốt cho bản thân để có thể đạt được nhiều thứ mình muốn mà vẫn giữ được sức khỏe tốt:

Ngủ đủ giấc: Có một triệu chứng gọi là thức khuya để làm những điều mình thích vì ban ngày không có thời gian cho chúng. Cách chữa ra sao thì mình chưa biết, nhưng thức khuya thì có hại, nên chúng mình hãy lấy sách ra đọc và đi ngủ sớm thay vì lướt mạng xã hội nha.

Ăn đầy đủ: Tất cả những chứng bệnh vô tên là do ăn uống không khoa học mà ra. Nên là, đừng bỏ bữa và luôn ăn thật healthy nhé.

The right to disconnect: Tắt máy tính đi, tắt điện thoại đi, và thực sự tận hưởng những khoảng thời gian không bị làm phiền bởi mạng xã hội nhé.

Tập thể dục: Mặc dù thứ mình ghét nhất trên đời là đổ mồ hôi, nhưng có lẽ tấm lưng này bị đau hơi sớm nhỉ, không thể lão hóa nhanh như vậy được

Fall in love: Yêu đồ ăn cũng được, yêu đọc sách cũng được, yêu công việc càng tốt, yêu bất cứ thứ gì xung quanh bạn, để bản thân đắm chìm trong hormone hạnh phúc. Và dù bất cứ điều gì xảy ra, đừng đắm chìm vào nỗi buồn. Tâm bệnh là thứ bệnh nguy hiểm nhất.

So, be happy!

4 bình luận cho “5 điều cần làm vào cuối tuần”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: