Xin chào 2021

Bạn có biết là 1202 là đảo ngược của 2021 không? Ngày 12/02/2021 là một ngày tương xứng một cách đặc biệt, và trùng hợp làm sao, đây cũng là ngày mùng 1 đầu năm âm lịch. Điều đó có nghĩa là hôm nay là ngày đẹp để bạn bắt đầu những thay đổi tích cực trong cuộc sống của mình.

Bạn có nhớ trong năm vừa qua đã bao nhiêu lần quyết tâm rồi lại để ngày mai không? Nếu cần một cú hích, vậy thì hãy chọn hôm nay đi. Cùng lên những kế hoạch và bắt đầu thực hiện chúng, cùng bắt đầu đặt những mục tiêu cho năm mới và dành cả năm tới để cố gắng thật nhiều nhé. Nếu tin, mọi cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng.

Năm mới, như là sự bắt đầu của một chu kỳ mới, cho phép ta tạm quên đi những gì đã xảy ra và gác những chuyện cũ sang một bên để bắt đầu lại từ đầu. Thế nên chúng ta có thể làm tất cả những gì chúng ta muốn, vậy thì đừng giới hạn những mục tiêu của mình, bởi nếu mục tiêu của bạn chưa khiến bạn cảm thấy sợ, nó chưa đủ lớn. Đừng vội nghĩ tới chuyện mục tiêu lớn như vậy rồi có làm nổi hay không, bởi quá trình bạn nỗ lực hết sức mình để đến được đích đến bạn mong muốn, bạn sẽ làm được nhiều hơn rất nhiều. Cho dù bạn không tới được đích đến bạn mong muốn, bạn cũng gần chạm được đích đến ấy rồi, và điều đó đi xa hơn rất nhiều so với việc chỉ đạt một mục tiêu trung bình sàng sàng thôi. Đã trót mơ thì mơ cho xứng, việc còn lại cứ để nỗ lực của bạn theo thời gian trả lời.

Mỗi ngày đầu năm mới, mình có một truyền thống nho nhỏ là lên kế hoạch cho năm tiếp theo. Và đến chiều 30, nhìn lại xem bao nhiêu phần trăm của kế hoạch đó đã được thực hiện là điều mình thích thú nhất. Nếu mỗi ngày cứ thức dậy mà không có mục tiêu gì, hoặc nay thích làm cái này, mai lại làm cái khác, cứ đem hết sức lực và tài năng có hạn của mình ra không có kế hoạch gì cả, thì đến cuối cùng nhìn lại chỉ là một mớ lộn xộn dở dang. Nếu một lúc nào đó bạn thấy mơ hồ, cảm giác nó giống như khi đi lạc đường nhưng không biết làm sao để quay lại, có phải càng đi càng cảm thấy hoảng loạn và hoang mang không? Bạn chỉ có thể tìm được đường tới nơi bạn muốn, nếu bạn biết bạn đang đi đâu. Làm sao mà tra bản đồ một địa điểm mà bạn còn không biết rõ cơ chứ? Hoặc làm sao mà bạn hỏi đường nếu bạn chẳng biết bạn đang đi đâu? Chọn bừa một đích đến còn nguy hiểm hơn nữa, tốn cả một khoảng thời gian dài để đi đến nơi, rồi phát hiện ra đó không phải là nơi mình kiếm tìm, chẳng phải vừa tốn thời gian vừa khiến bản thân ngày càng nản lòng hay sao? Thế nên hãy tự hỏi bản thân mình, mục tiêu nào khiến bạn thực sự hào hứng khi nghĩ về, hạnh phúc khi suy nghĩ đã đạt được nó rồi, và cảm thấy tự hào khi đạt được? Bạn chẳng cần thiết phải nói ra với mọi người về mục tiêu ấy, cứ giữ cho riêng mình cũng được, bạn không cần thêm một ai nói với bạn rằng bạn không thể. Và quan trọng nhất, bạn – cũng không bao giờ được nói điều ấy với chính bản thân mình. Hãy dành cho chính mình những điều dịu dàng và tuyệt vời nhất, rồi mọi thứ bạn muốn sẽ sớm đến với bạn mà thôi.

Kết lại những dòng này thì bức thư đầu năm của mình cũng đã dài. Mong rằng năm sau đọc lại, tất cả những điều cầu ước đầu năm của mình sẽ thành hiện thực. Chúc bạn một năm mới bình an.

Kim Xuân.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: