Vạn sự tuỳ duyên

Trên cuộc đời này có rất nhiều việc và rất nhiều người đến với nhau bởi cái duyên. Không hẳn là chuyện tình cảm, mà mọi thứ trên đời này đều tuỳ duyên cả.

Mình thôi không tự hỏi nếu khi crush một ai đó, họ lại không thích mình. Tất cả đơn giản là bởi vì bạn với họ chưa có duyên với nhau. Nhưng tuỳ duyên không phải là phó mặc cho trời đất, duyên là do bạn tự quyết định. Nếu bạn tự cảm thấy mình chưa đủ đẹp, đủ giỏi và bạn cũng chẳng cố gắng thay đổi để mình tốt hơn, thì duyên đó là do bạn không nỗ lực. Còn nếu bạn cố gắng bao nhiêu cũng chưa đủ, thì là bạn đang cố sai cách, hoặc bạn đang đi sai hướng. Cho đến lúc mà bạn tự tin vào bản thân rồi, lúc ấy bạn sẽ tự nhận ra được rằng đó có thực sự là điều phù hợp với mình hay không. Còn nếu vẫn cứ thấy mông lung, thì cứ tiếp tục cố gắng.

Công việc cũng như vậy, cứ mong mau thoát khỏi sự hành xác này để đi tìm một nơi mới, nhưng lại chẳng làm gì để thay đổi tốt hơn cả, thì mãi cứ chìm ở dưới đáy mà thôi. Có ai lại muốn tuyển một người mà sáng sớm uể oải, thường xuyên đi trễ, công việc trễ nải và luôn cau có, khó chịu cơ chứ? Đồng ý là bạn chán việc, bạn muốn thay đổi. Nhưng thứ đầu tiên cần thay đổi là thái độ của bạn đã. Sau đó là không ngừng bổ sung kiến thức, rèn luyện kỹ năng. Thời gian lấy ở đâu ư? Lấy ở khoảng mà bạn chán đời và lo lắng ấy. Nếu cứ đem sức lực có hạn của mình phân tán cho tất cả mọi việc, thì đến cuối cùng chẳng có cái nào thành. Vậy nên nếu bạn rải 8000 chiếc đơn nhưng không nơi nào gọi, đó cũng là do bạn chưa nắm bắt lấy cơ duyên của mình. Thôi than vãn, bắt tay vào nỗ lực thôi.

Một cuộc sống như mơ là điều ai cũng ước ao, đôi khi là ước ao trong nước mắt và bế tắc cùng cực. Đừng an ủi mình trong những giây phút như vậy, cũng đừng nghiện cảm giác có thể sống như ý mình thích trong giấc ngủ mỗi đêm. Hãy dùng những lời kỷ luật nhất để nhấc chân dậy đúng giờ, và làm cho mỗi ngày thực sự đáng sống. Vạn sự tuỳ duyên, còn duyên là do bạn. Bạn đối xử với bản thân mình như thế nào, thì cuộc đời này quăng trả lại bạn như thế ấy.

Kim Xuân

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: