Sống tốt nhất trong những ngày đẹp nhất – Dịch Tiểu Uyển

Cuốn sách hữu ích nhất là cuốn sách đến với bạn đúng vào thời điểm mà bạn cần nó nhất. Chẳng cần quá đao to búa lớn, cuốn sách hay là cuốn sách mà người ta có thể hiểu được, đồng cảm được và đem lại cho họ một giá trị nhất định. “Sống tốt nhất trong những ngày đẹp nhất” là một trong những cuốn sách như vậy. Ngay từ tựa sách cũng đã đủ thắp sáng một ngày của bất kỳ ai lướt ngang qua.

Thời gian chỉ có thể chữa lành vết thương cho những ai biết tự cứu lấy mình

Chuyện cũng thường, đời người dài đằng đẵng như thế, ai chẳng trải qua đôi ba lần va vấp. Thế nhưng, nếu ai đó nói với bạn rằng: “Thời gian sẽ chữa lành tất cả” – thì đó chỉ là một lời nói dối xoa dịu bạn tức thời mà thôi. Nếu đã từng biết đến nghệ thuật Kintsugi của Nhật Bản, bạn sẽ hiểu được sự quan trọng của việc chữa lành những tổn thương. Kintsugi là nghệ thuật sử dụng vàng để hàn gắn những mảnh vỡ của đồ gốm. Cũng như những đường chỉ vàng lấp lánh vừa làm vết nứt thêm cứng cáp, vừa tô điểm thêm cho điều tưởng như không hoàn hảo, những ai vượt qua được những vết thương bằng việc tự chữa lành chính là những người mạnh mẽ nhất. Mỏng manh là để trưởng thành. Thời gian chẳng chữa lành điều gì cả, chỉ có bản thân bạn mới có thể tự cứu lấy mình.

Sống tốt nhất trong những ngày đẹp nhất

“Vết thương là nơi ánh sáng đi vào bên trong bạn” – hãy cứ mở lòng mình ra và yêu lấy chính mình, rồi bạn sẽ thoát được khỏi những khổ đau và những điều đang níu bạn lại cùng quá khứ.

Chấp nhận những điều tạm bợ, công việc tạm bợ, nơi ở tạm bợ, thậm chí đến mối tình cũng tạm bợ, đó chính là điều nguy hiểm nhất mà bạn có thể làm đối với bản thân mình. Rồi đến một lúc nào đó, những điều tạm bợ ấy có thể biến thành hiện thực không thể nào thay đổi được, khi ấy, bạn có khóc than thì cũng đã muộn rồi.

Thời gian chỉ có thể chữa lành vết thương cho những ai biết tự cứu lấy mình

Bạn xứng đáng những điều tuyệt vời nhất, công việc bạn mơ ước, người mà bạn yêu cũng là người yêu bạn… tất cả chỉ đến khi bạn không ngừng cố gắng và ngưng chấp nhận những điều tạm bợ trong đời. Muốn vậy, mỗi sáng thay vì thức dậy uể oải và lê mãi một con đường đi làm, hãy thử dậy sớm và đọc sách. Mang một cuốn sách hay tới một tiệm cafe trong một sớm trong lành, khoác lên mình chiếc váy áo khiến bạn cảm thấy mình như một nàng công chúa nhỏ… Thay vì cứ gào lên rằng mình khổ và chẳng chịu thay đổi điều gì, hãy thử những điều mới mẻ mỗi ngày, và tự trở thành nguồn cảm hứng tích cực nhất của riêng bạn.

Sống hết mình để trở thành nữ hoàng của chính mình

Sống hết mình để trở thành nữ hoàng của chính mình

Khi đọc những dòng viết gửi chính mình của mười năm sau, mình có cảm giác như phía sau trang sách là mình bên đấy đang chạm lấy chính mình ở bên này. Có chút gì đó rung lên nơi lồng ngực khi nghĩ về những thành tựu mà mình sẽ đạt được ở những năm tuổi 30. Hãy nghĩ về bạn, phiên bản rực rỡ và thành công nhất, một phiên bản tỏa sáng những hào quang lấp lánh nhất, phiên bản mà bạn có nằm mơ mới có thể sống cuộc đời như vậy. Đúng thế, hãy mơ, nhưng mơ giấc mơ ban ngày, khi não không trong trạng thái mộng mị, khi bạn đầy đủ những ý thức rõ ràng nhất về thực tại xung quanh mình, hãy mơ như vậy. Giấc mơ mà bạn phải tiếc nuối tỉnh giấc phản ánh rằng thực tại này bạn đang muốn trốn chạy. Bạn còn bao nhiêu thời gian nữa để trốn tránh chính mình? Thân hình thon gọn không tự dưng mà có. Thông minh, khôn khéo không thể nào bừng sáng chỉ qua một đêm. Bao giờ bạn mới nỗ lực đập cánh hết mình để có thể bay đến những tầng mây mà bạn ước ao?

Hãy yêu và được yêu cả một đời

Hãy yêu và được yêu cả một đời

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình? Chẳng có cách nào là hoàn hảo cả. Bạn sẽ chỉ gặp được phiên bản tuyệt vời nhất của người ấy khi chính bạn đã chạm tới phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. Vậy nên, cô gái à, đừng tiếc chàng trai yêu bạn không tiếc gì, cũng đừng níu chàng trai mà bạn nghĩ cả cuộc đời dằng dặc về sau bạn cũng không quên nổi. Khi nào bạn đủ đẹp, đủ giàu, đủ giỏi để không còn cảm thấy tự ti với bất kỳ ai, thì khi ấy tình yêu đẹp nhất sẽ đến.

Ta chỉ ghé qua thế gian một lần nên nhất định phải tận hưởng.

Dù có vấp ngã trong tình yêu bao nhiêu lần, mong rằng mỗi lần bạn yêu, hãy yêu như tình đầu. Yêu bằng tất cả những cuồng nhiệt tình si nhất, để nhận lại tình yêu đầy nhiệt thành như trái tim của chính bạn khi yêu.

Mỗi ngày tới bên ta đều là ngày tuyệt vời nhất

Những câu chuyện đơn giản, những bài học ngắn thôi, nhưng dễ hiểu và dễ ghi nhớ. “Sống tốt nhất trong những ngày đẹp nhất” nhắc ta nhớ về mục đích ta thức dậy và sống tiếp mỗi ngày. Nếu chỉ ghé ngang qua thế gian một lần, hãy khiến đó là lần rực rỡ nhất. Bạn không hề biết ngày mai ra sao, thì hãy cứ an yên mà sống hôm nay thật đủ đầy trước nhất. Muốn ăn gì, hãy cứ ăn thật ngon. Muốn gặp ai, hãy cứ hẹn một cuộc. Muốn điều gì hãy cứ làm điều ấy, đừng nhẫn nhịn quá và cũng đừng tiết kiệm quá. Đúng là bạn còn những mục tiêu, những điều phía trước để bạn cố gắng. Bất kể mục tiêu ấy là gì, đánh đổi sức khỏe hay thời gian đều không đáng. Cứ hiên ngang sống, đường đường chính chính trải qua tất cả thảy cuộc đời này với phong thái tự tin nhất, và đừng bao giờ quên sống thật tốt, bởi mỗi ngày tới bên ta đều là ngày tuyệt vời nhất.

Kim Xuân

1 bình luận cho “Sống tốt nhất trong những ngày đẹp nhất – Dịch Tiểu Uyển”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: