Cứ làm đi! – Thực tại quan trọng đến thế nào?

Một ước mơ mà không có kế hoạch nào thì mãi chỉ là mơ ước. Kế hoạch có mà không hành động, thì cũng chỉ là mớ giấy bỏ đi.

Giữa những cuộc chuyện trò cafe, là những lúc mình lắng nghe những câu chuyện và tự nói chuyện với chính bản thân mình, trong mọi người. Mình có nhiều kế hoạch, mình có một túi mơ to, nhưng… Lại là nhưng. Ngày mai thì cũng giống hôm nay mà, cũng là một ngày, cũng sẽ trôi đi. Có một ngày mai? Không, có vô vàn cái ngày mai. Đợi đến một mai, cũng có thể là khi ta đã già. Khi ấy, bạn có còn đủ sức lực và kiên nhẫn cho những ước mơ kia hay không?

Sau này bạn sẽ khuyên con bạn điều gì? Hay là, bạn lấy lời khuyên đó áp dụng cho chính bạn trước – ngay lúc này!

Đừng khắc phục những điểm yếu, mà hãy trau dồi những điểm mạnh

Không ai là hoàn hảo. Không ai giỏi hết tất cả. Chấp nhận điều này, và hãy suy nghĩ một cách đơn giản thôi. Nếu bạn cứ tập trung vào khắc phục những điểm yếu của mình, đến cuối đời, bạn sẽ có một bảng thành tích những điểm yếu đã được khắc phục, vậy còn điểm mạnh của bạn thì sao?

Khắc phục những điểm yếu không phải là chuyện xấu, nhưng chẳng phải trở nên xuất sắc hơn trong thế mạnh của bạn, niềm yêu thích của bạn, thì sẽ tốt hơn là giày vò chính bản thân mình đúng không nào?

Hãy cứ là chính mình – phiên bản tuyệt vời nhất

Bạn có thể thử, rồi sai, nhưng sau mỗi cái sai, hãy lắng nghe con tim mình một chút. Nếu nó nói không, hãy tìm cách khác. Chỉ khi bạn thực sự yêu nó, bạn mới có thể cố gắng hết mình vì nó được. Bạn muốn mọi người nhớ tới mình là một người như thế nào? Người rất giỏi trong một lĩnh vực họ đam mê, hay người thành thạo tất cả mọi thứ nhưng luôn cảm thấy trống rỗng mỗi giờ làm việc trôi qua?

Đâu là lúc? Bây giờ, chính là ngay lúc này

Có những người chần chừ cả cuộc đời để rồi đưa ra một quyết định trong nháy mắt. Nếu thời gian là tiền bạc, thì có phải bạn đã ném một vali đầy tiền ra khỏi cửa sổ khi bạn thả trôi suy nghĩ của mình hay không? Đâu mới là lúc, cái gì mới là hoàn hảo? Một câu chuyện có thể được kể lại đầy tính kịch, nếu bạn biết tạo gia vị cho nó. Một giây phút bình thường trôi qua, có thể trở thành giây phút bạn sẽ nhớ mãi, nếu bạn bắt đầu hiện thực hóa giấc mơ của mình ngay lúc này, dù là những bước nhỏ thôi.

Bỏ tấm này vô đây vì mai thèm ăn pancake quá thôi :))

Mình đã đọc ngấu đọc nghiến hết cuốn tự truyện của nhà sáng lập Nike, và câu slogan Just Do It thực sự đúng với ông. Giây phút ông nắm bắt lấy vận mệnh của mình, chính là lúc ông buông tay khỏi sợi giây buộc mình quanh những nỗi sợ. Rồi mọi chuyện sẽ ra sao nữa nhỉ, đằng nào chúng ta chẳng không biết, vậy cứ sống cho thực tại mà thôi.

Thực tại quan trong đến mức nào?

Tiếng Nhật có cụm từ Ichigo Ichie, nghĩa là nhất kỳ nhất hội, hiểu đơn giản có nghĩa là mỗi khoảnh khắc trên cuộc đời này bạn chỉ trải qua một lần. Giây phút nào là lúc bạn nhận ra bạn yêu một người? Khi người đó sẵn lòng vì bạn mà chạy đến ngay lúc bạn cần họ nhất, hay khi trông thấy người ấy đối xử tốt với một em bé nhỏ? Giây phút nào là lúc cuộc đời bạn thay đổi mãi mãi? Khi bạn chọn một hướng đi nằm ngoài kế hoạch ban đầu? Hay khi bạn chấp nhận và buông xuôi điều từng khiến bạn đau khổ?

Giữa ngã ba đường, không biết chọn lối nào? Vậy đừng chọn, hãy đào một con đường mới

Đến cuối cùng, ta chỉ hối tiếc những điều ta đã không chọn. Nếu vậy thì, những gì tốt đẹp nhất, vui vẻ nhất, thú vị nhất, hãy chọn lấy chúng. Đừng hạnh phúc với điều tốt thứ nhì, hãy chọn lấy cho mình điều tốt nhất. Bạn cho rằng đó là điều hợp lý nhất cho hoàn cảnh bây giờ? Hợp lý cái con khỉ khô. Bạn đã thử cố gắng chưa?

KX in her 20s

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: