Hãy là chính bạn, phiên bản tuyệt vời nhất

Bởi vì, bạn xứng đáng những điều tuyệt vời nhất.

Bạn có đang đối xử tệ với chính mình?

Bởi vì, cách bạn đối xử với chính mình phản ánh cách bạn đối xử với thế giới. Cố gắng trở thành ai đó có thể làm vừa lòng thiên hạ là điều vô nghĩa, nếu bạn chưa thể làm vừa lòng chính bản thân mình. Yêu thương bản thân có khó đến như vậy? Chính bạn, sắp xếp bản thân là lựa chọn sau cùng, sau tất cả mọi người. Chính bạn, dùng những từ ngữ tiêu cực trong những màn đối thoại nội tậm. Cơ thể bạn có thể bị tổn thương bởi chính những suy nghĩ tồi tệ trong đầu bạn.

Khi mệt, hãy nghỉ. Khi đói, hãy ăn. Khi cảm thấy khó chịu với điều gì đó, hãy lên tiếng một cách khéo léo. Nếu bạn mãi xếp việc yêu thương và coi trọng bản thân mình ở vị trí thứ chót sau cùng, thì đến cuối ngày, thứ bạn nhận về chỉ là mỏi mệt và chán ghét. Cả thế giới này, bạn có dành cả đời cũng không chiều nổi lòng thiên hạ. Nhưng bản thân bạn chỉ có một, điều giản đơn nhất và quan trọng nhất, bạn nhất định phải làm được.

Yêu thương chính mình, nhưng không mù quáng

Yêu bản thân, không có nghĩa là cho mình quyền làm tổn thương người khác để có được điều mình muốn. Bạn không phải là duy nhất, và bạn cần phải tôn trọng những người xung quanh trên con đường yêu thương chính bản thân mình.

Yêu bản thân, không có nghĩa là nuông chiều những thói quen xấu. Một bịch khoai tây chiên vào lúc nửa đêm không có gì đáng to tát. Nhưng nếu thói quen ăn Junk Food vào buổi tối có thể đem đến nhiều hệ lụy hơn là sự thỏa mãn nhất thời. “You are what you eat.” Năng lượng của bạn, vẻ ngoài của bạn, đến từ những gì bạn tiêu nạp vào cơ thể. Yêu bản thân khi ấy là vượt qua sự thoải mái nhất thời để tập luyện những thói que tích cực hơn và tốt cho bạn hơn.

Chỉ cần bạn cố gắng, sẽ luôn có cách

Bạn muốn có một thân hình đẹp hơn, nhưng dù mướt mồ hôi và đói lả cùng salad, cân nặng vẫn không hề thay đổi? Bạn muốn có một sự nghiệp tươi sáng hơn, lương cao hơn, thu nhập đỉnh hơn? Miễn là bạn muốn, bạn sẽ luôn có cách. Khi bạn suy nghĩ càng nhiều về mục tiêu của mình, bạn vô thức kiếm tìm những câu trả lời trên con đường bạn đi. Dành thời gian suy nghĩ về những gì bạn có và muốn có, thay vì những gì bạn không có hoặc đã mất. Một ngày chỉ có 24 tiếng, một đời chỉ sống có một lần. Hãy dành thời gian mà mơ những giấc mơ to, thay vì cứ mãi bám lấy những gì mình chưa đạt được. Vũ trụ này sẽ giúp bạn tìm cách.

Hãy có một kế hoạch

A dream without a goal is just a wish.

Biến mọi thứ thành giấy trắng mực đen. Kế hoạch giống như kim chỉ nan, ngọn hải đăng, kéo bạn đi đúng hướng khi bạn cảm thấy hơi lạc lối. Một con thuyền muốn chinh phục biển khơi, nó cần bản đồ, cần kế hoạch lương thực, nhân sự, nhiên liệu… Bạn muốn thăng tiến thật nhanh, bạn cần kinh nghiệm, kỹ năng và một trái tim đặt hết tâm mình vào đó. Một chiếc kế hoạch chỉ cần 5 phút để lập ra, nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc đi lạc và suy nghĩ xem nên làm gì tiếp theo. Kế hoạch thì cần chi tiết, và cần bạn nhìn lại mỗi ngày. Chẳng phải mỗi chuyện công việc mà tình cảm, chuyện làm đẹp, chuyện gia đình … cũng cần những kế hoạch như vậy. Chính những trang giấy ấy sẽ kéo bạn tới một tương lai mình mong muốn và mơ ước.

Chúng ta cố gắng mỗi ngày, chạy thật nhanh để trở thành một ai đó. Một ai đó có thể thật ngầu và thật tài năng. Nhưng một ai đó cũng có thể giản dị và vươn lên bằng sự chăm chỉ. Dù bạn là ai, kiểu người nào đi chăng nữa, thì mong rằng bạn sẽ luôn là phiên bản tuyệt vời nhất của chính bạn. Mọi điều tốt đẹp nhất, cũng theo đó mà đến với bạn mà thôi.

Kim Xuân

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: