10 điều khiến mình vô cùng hạnh phúc

Điều gì khiến mình hạnh phúc?

1, “5 phút ngủ thêm” sau khi tắt báo thức

Vẫn biết dậy ngay khi báo thức kêu mới là điều đúng đắn, nhưng “ngủ thêm 5 phút” luôn là 5 phút ngủ ngon nhất. Mình thích ngủ trong ánh sáng, thêm một chút nhạc êm êm, chút mát mẻ của buổi sáng và cuộn tròn trong chăn. Nhưng thường thì 5 phút luôn dài hơn 5 phút, và kết cục là trễ học, trễ làm. Thế nhưng không bao giờ hối tiếc 5 phút ngủ bù đầy chất lượng ấy. Mà trễ in ít thôi.

2, Inbox (1) makes me happy

Không bàn cãi gì nữa rồi, tin nhắn từ người mình thích đương nhiên là khiến mình hạnh phúc. Mình có một bệnh hơi xấu xí đó là bệnh lười reply tin nhắn. Một ngày có quá trời tin nhắn từ khách hàng, rồi tin nhắn từ 7749 group công việc, riết rồi mình sợ tin nhắn lắm. Nhưng mà nếu bạn thấy mình reply tin nhắn nhanh, thì chứng tỏ rằng bạn vô cùng đặc biệt với mình.

3, *Ting ting*

Một tháng một lần, đúng vào ngày đó. Nghe tiếng *ting ting” báo lương về là con tim vui trở lại.

4, Thức ăn ngon

Trước đây chuyện ăn uống cũng dừng lại ở việc ăn vặt mỗi khi ngứa mỏ hay là bày trò nấu cái này cái kia giết thời giờ thôi. Mà từ khi mình làm trong ngành F&B, được ăn ngon riết rồi quen miệng. Hạnh phúc bây giờ chỉ gói gọn bằng đồ ăn ngon thôi. Hoặc đôi khi chỉ là chạy thật xa trở về nhà rồi được ăn cơm mẹ nấu, nấu gì cũng được, mẹ nấu gì cũng ngon. Ước ao nhỏ nhoi là có người nấu cho ăn cả đời, bởi, nhiều khi không biết mình có phải con gái không.

5, Shipper giao sách mới tới

Có hai mùi mà mình thích. Mùi sách mới và mùi sách cũ. Nếu như những thư viện và những quán cafe cho mình mùi sách cũ từ những trang ướm màu nâu của thời gian, thì shipper chính là người đem mùi sách mới thơm ơi là thơm tới tận tay cho mình. Người ta lương về mua son, mua váy mua đầm (mình vẫn mua chứ không ngoại lệ), mình tháng nào cũng trích tiền ra mua sách. Căn phòng thì chưa tới 20m2 mà toàn thấy sách không là sách. Ngại chuyển nhà cũng là vì quá nhiều sách. Mà sách mua về, nâng niu, đâu nỡ bỏ chúng đâu?

6, Tick “done”

Hội chứng nghiện công việc kèm theo một hệ lụy hơi biết thái, đó là mình cảm thấy hạnh phúc mỗi khi mình tick done, gạch chéo trong sổ tay hoặc nhìn một mục nữa trong to-do list biến mất. Niềm vui khi hoàn thành công việc, khi hoàn thành hết công việc là khi mình hoàn toàn, hoàn toàn vui vẻ và hạnh phúc.

7, Tất cả những hương thơm trên cuộc đời này

Cứ thấy thơm là thích thôi. Mùi nước hoa ai đó thoảng qua, mùi tinh dầu trong veo, mùi hoa hồng trong lọ mỹ phẩm, mùi tóc mới gội … Chỉ cần thơm thơm là lập tức dễ chịu.

8, Nắng

Mặt trời mọc, mặt trời lặn, mặt trời buông hạt nắng. Ai trông cũng xinh đẹp hơn dưới ánh nắng mặt trời. Mặt trời giữ ta còn sống. Nhìn mặt trời chuyển động, và thực sự được tắm mình trong nắng mỗi ngày, cho mình cảm giác mình là người tự do.

9, Âm nhạc

Mình thích nghe đàn. Khi ai đó tập trung từng nốt một, những ngón tay dài lướt trên từng phím đàn, đó là lúc họ trông quyến rũ nhất. Âm nhạc cho mình năng lượng để kéo mood mình qua những tháng ngày ẩm ương. Có muốn buồn cũng cần một chút nhạc, còn lúc vui, nhạc khuếch đại niềm vui.

10, Màu sắc, nét cọ và những đường chì

Khi mà mình cảm thấy mông lung giữa cuộc đời, bạn mình bảo rằng sao mày không vẽ đi? Năm mình học cấp 2, mình đã tự chơi một trò chơi thế này: Nếu đậu chuyên toán thì mình theo kinh tế, còn nếu không, mình sẽ học thiết kế. Mình đậu, và mọi thứ cho đến bây giờ vẫn chưa chệch khỏi trò chơi của mình hồi đó. Mình có hối hận vì quyết định đó không? Mình chưa bao giờ hối tiếc vì bất cứ quyết định nào mình đã chọn. Nó làm nên mình của ngày hôm nay. Nhưng mình cũng chưa bao giờ cảm thấy chán nản hay buồn nổi mỗi khi cầm nắm, nhìn ngắm những mảng màu, nét cọ và những đường chì. Tất cả vẫn còn ở trong mình, vẹn nguyên, chưa bao giờ bị chối bỏ. Có chăng là một chút ưu tiên hơn cho những mục tiêu mình đã chọn, và ít thời gian hơn cho những điều còn lại. Dù gì đi nữa, mình vẫn hạnh phúc mỗi khi vẽ nguệch ngoạc, đôi khi là tập trung đến quên hết tất cả mọi sự trên đời.

Kim Xuân

2 bình luận cho “10 điều khiến mình vô cùng hạnh phúc”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: