Câu trả lời

Vậy, em muốn làm gì kế tiếp?

Chìm trong chính mình, thấy mình là ai?

Chúng ta tiếp xúc với nhiều người, mỗi ngày. Có người nói, bạn chính là trung bình cộng của năm người bạn dành thời gian bên cạnh nhiều nhất. Nhìn vào những người xung quanh mình, bạn có thể thấy một mảnh của bản thân bạn ở đó, vẹn tròn hoặc khuyết rỗng. Thế rồi đêm về, giữa cái tĩnh mịch diệu huyền của trời khuya, bạn là ai?

Điều bạn muốn, có thật sự là điều bạn muốn? Những gì bạn đang làm mỗi ngày, có chắc đó là điều bạn thấy thoải mái và dễ chịu?

Luôn có một câu trả lời ẩn khuất sâu thăm thẳm, chưa định hình và chưa thể nói ra. Đi tìm được câu trả lời ấy là cả một hành trình, và có những người dành cả cuộc đời này sống vai phụ trong sự sắp đặt của người khác.

Đi đến văn phòng mỗi ngày, pha một tách cà phê xua đi sự mỏi mệt, gõ cành cạch trên bàn phím rồi lại trở về nhà. Vòng luẩn quẩn ấy lặp đi lặp lại, đôi khi không lối thoát. Chúng ta làm gì để thoát khỏi vòng xoay nhàm chán ấy? Có khi nào ta đang nhốt mình trong căn phòng tù túng vô hình mà không tự nhận ra được?

Vẫn là 24h một ngày, đêm không dám mơ mà thức cùng giấc mơ. Vẫn là 24h một ngày, câu trả lời có thể không rõ ràng, nhưng cảm ơn vì đã đặt ra một câu hỏi. Trước mỗi ngã ba đường, hỏi lại bản thân một lần nữa, rồi lại tiếp tục đi.

Những đứa trẻ của tuổi 20, ai cũng đã từng là. Có nông nổi, có cam chịu, có ấm ức và có cả những giọt nước mắt không kịp kiềm. Có những đứa trẻ mỏi mệt quá, tạm dừng. Cũng có đứa trẻ chuẩn bị hành trang thật đầy rồi mới háo hức cho cuộc hành trình mới. Và có đứa trẻ cố lớn thật nhanh và cố chạy thật xa.

Đôi chân có thể mỏi, tâm trạng thất thường, cũng thường. Khi chúng ta còn trong mình đủ đầy những cung bậc cảm xúc, cũng giống như chiếc cây còn nhựa sống, nó sẽ lớn lên thật cao và chạm tới những tầng mây. Cái cây đã khô queo, bẻ gãy nó chẳng còn tuôn nhựa. Cất cảm xúc đi, có thể sẽ không thấy đau nữa. Nhưng liệu rằng cảm xúc đó có thể trải qua lại thêm một lần?

Câu trả lời của lúc này, khác câu trả lời ngày hôm qua và không giống câu trả lời của ngày mai. Bản thân bạn lúc này cũng không còn là bạn của hôm qua, và sẽ khác nhiều so với bạn của ngày mai. Vậy thì, đừng quá đắn đo cho một câu trả lời.

Kim Xuân

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: