Nói về những cuốn sách self-help

The art of saying NO, rồi lại say YES, 5AM club và vô vàn những cuốn self-help ngoài kia.

Self-help không xấu, đôi khi ta cần chúng

Như người chết đuối vớ được gốc cây trôi, một cuốn self-help đúng thời điểm có thể khiến sự nghiệp, cuộc sống của bạn lên như diều gặp gió. Khi bạn tìm thấy được một ý niệm phù hợp với bạn của thời điểm đó, tùm ra một ý tưởng mà bạn đang kiếm tìm, thứ mà bạn đang thiếu, cuốn sách giúp bạn đổi đời.

Sách có thể rất đáng sợ, nhất là những cuốn có tựa là “Cuốn sách này có thể thay đổi cuộc đời của bạn.” Dù bạn muốn hay không, mỗi cuốn sách đều tác động lên cuộc đời bạn, ít hay nhiều.

Khi bạn có thể tự giúp bản thân mình, tự đứng vững trên đôi chân của mình với những thói quen và những hành động tốt cho bạn (có thể không tốt với người khác, nhưng không sao, ai quan tâm chứ?) thì khi đó bạn có thể xếp những cuốn self-help qua một bên và tận hưởng cuộc sống của bạn (hoặc viết tiếp một cuốn self-help khác).

Gửi những ai đang tìm kiếm hạnh phúc, thành công qua những trang sách dày

Bạn đọc gì không quan trọng, bạn đọc thế nào mới là điều đáng lưu tâm. Tuy nhiên, chỉ riêng việc bạn đọc cũng đã là điều tốt đẹp rồi. Hãy tiếp tục đọc, và ngừng đọc khi bạn không còn thấy những điều tác giả nói phù hợp nữa. Giống như ta cần ăn, não ta cần sách. Bạn không nên ép mình ăn những gì bạn không muốn hoặc không cần.

Your job is to like yourself

Sáng nay mình xem một vlog dễ thương có chiếc title như thế này. Hãy thử tự nhủ với bản thân mình rằng Your job is to like yourself, và xem ngày hôm nay sẽ như thế nào nhé. Áp lực, stress và vô vàn điều khác hướng tới gì? Tiền – cho một cuộc sống tốt hơn. Nhưng bạn có thể chọn sống tốt ngay bây giờ, bằng việc yêu thương bản thân bạn trước và trên tất cả.

Kim Xuân.

1 bình luận cho “Nói về những cuốn sách self-help”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: