Nhật ký “đi làm quá sớm”

Khi bạn 20s, bạn có vô cùng tận những điều cần phải làm. Và bạn chỉ có chừng đó thời gian mà thôi, không thể nào ôm hết mọi việc cùng một lúc. Ngày qua ngày, lặp đi lặp lại. Giữa thời gian biểu dày kín đặc đó, bạn có để dôi ra chút khoảng trống nào cho chính bản thân mình?

Một định nghĩa khác của hạnh phúc: Ăn ngon, tám chuyện thật nhiều, trở về nhà và tắm sạch thơm, thư thái viết blog rồi nghe nhạc – đọc sách trong bộ Pyjama yêu thích.

Sẽ có những ngày bận rộn và chìm vào giấc ngủ trong mỏi mệt, mộng về những áp lực và thức dậy vội vã đi làm ngay.

Lúc mà cơ thể báo bạn rằng mình đang quá tải, dừng lại một chút nhé, và đi tìm định nghĩa hạnh phúc của riêng bạn.

Nhật ký “đi làm quá sớm”

Mình ít ngày nào đi làm sớm lắm, ý mình “sớm” ở đây là độ tuổi. Thực ra, cuộc đời sinh viên của một đứa FTUer thường sẽ thế này: Năm nhất tham gia CLB, năm hai đi intern, năm ba đi làm, và năm bốn tồn tại mờ nhạt như là không có. Mọi người xung quanh hầu như đều như vậy, đây có lẽ là kế hoạch phát triển vô cùng bình thường với chúng mình. Tung tăng cùng chúng bạn vui đùa chốn công sở là một điều may mắn, nhưng nếu bạn vào một công ty mà bạn là người nhỏ nhất, mọi chuyện có vẻ khó khăn hơn nhiều.

Mọi người ngạc nhiên khi biết bạn chưa tốt nghiệp, mọi người gọi bạn bằng “chị”, mọi người thắc mắc liệu có phải mình “bỏ học” hay không. Mình vô cùng thoải mái và vui vẻ với việc mình là em bé trong công ty. Rất nhiều cuốn sách và các tips trên mạng nói rằng bạn không nên để đồng nghiệp biết tuổi thật của bạn. Thứ nhất, điều này ở Việt Nam hơi khó, thứ hai, những quan niệm xưa cũ nên đến lúc đóng lại một bên. Đồng ý đó sẽ là cái lợi cho bạn, tránh được ti tỉ câu hỏi ở bên trên kia. Nhiều khi đối diễn với quá nhiều sự thắc mắc như vậy, mình cũng nghĩ vớ vẩn rằng “ước gì già đi một tí thì tốt nhỉ”, nhưng mọi chuyện không tệ đến thế.

Vì bạn trẻ, và bạn mở lòng ra với mọi người, hầu hết sẽ không ngại cho bạn những lời khuyên để bạn có thể tiến bộ nhanh hơn. Nếu có ai đó phán xét bạn vì độ tuổi của bạn, chứng minh cho họ thấy rằng em bé như hạt tiêu nhưng em có thể làm được mọi việc tốt. Đó cũng là động lực để bạn cố gắng nhiều hơn và “trưởng thành” nhanh hơn.

Mọi thứ trong cuộc sống đều cần được tận hưởng thật trọn vẹn, vì bạn chỉ trải qua được một lần. Những điều bạn cần sẽ đến với bạn khi tới lúc. Không có ai quá trẻ để bắt đầu kiếm tiền, và cũng chẳng có ai quá già để bắt đầu học hỏi. Suy nghĩ quá nhiều về việc người ta nghĩ về bạn thế nào, nhưng bạn đã bỏ thời gian ra nghĩ xem bạn nghĩ về chính bạn như thế nào chưa?

Kim Xuân

Nguồn ảnh: Unsplash

Follow me on social media 💕

✨ Instagram: https://www.instagram.com/kimxuannnn/

✨ Facebook: https://www.facebook.com/kimxuannnn

✨ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLnPweNueePzl78diRnRaTw

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: