Nói nhiều không bằng nói đúng – 2 1/2 Bạn Tốt

Mua sách nhiều không bằng mua sách đúng. Mà để biết được cuốn sách đó có đúng với mình hay không, thì chỉ có một cách đó là đọc thật nhiều.

Lại là một cuốn sách về giao tiếp đầy chán chường

Mặc dù cố gắng xây dựng ra các nhân vật với tính cách và các cuộc hội thoại trong những bối cảnh khác nhau, nhưng cuốn sách vẫn khá là buồn chán với mình. Cơ duyên khiến em sách lọt vào tủ nhà mình là vì mình mua một combo trên tiki về giao tiếp với giá khá hời, trong các cuốn hay ho thì cuốn này như một chiếc bonus. Nội dung trong sách cũng đúng, không có gì để bàn cãi, tuy nhiên mọi thứ có vẻ hơi chán chường, các ví dụ đều trong sách đều là tình huống chốn công sở nên khi đọc cảm thấy có chút khô khan và hơi tầm thường.

Cuốn sách này như một cuốn guidebook về những điều do and don’t nơi công sở, nhưng có lẽ nó đã không còn phù hợp cho thời đại này, vì những điều sách viết là những điều rất cơ bản trong ứng xử hằng ngày. Nó sẽ giúp ích xíu xiu, đó là nhắc nhở lại bạn một tí về những quy tắc đã biết nhưng hay giỡn quá nên quên.

Sách bạn đọc nói lên con người bạn, chọn sách đừng nên nhìn giá

Khi mình nghĩ về quãng thời gian lãng phí cho một cuốn sách không phù hợp với mình, so sánh với số cuốn sách bạn có thể đọc trong suốt cuộc đời này, mình mới suy nghĩ nghiêm túc hơn về việc chọn sách để đọc. Không có cuốn sách nào dở, chỉ có cuốn sách sinh ra đã không dành cho bạn thôi. Thế nên đừng ham một cuốn sách giá rẻ hơn, đắt hơn, cuốn sách giảm giá nhiều hay cuốn sách nhiều review mà chọn sách bừa bãi. Hãy chọn cuốn sách mà bản thân bạn mách bảo rằng bạn đang cần ngay thời điểm này. Mình đã từng suy nghĩ về việc làm sao để giao tiếp tốt hơn, và đã mua một combo giao tiếp. Lẽ ra mình chỉ cần chọn cuốn sách về giao tiếp cảm thấy hay và hợp với mình, thay vì dốc tiền mua những cuốn không cần thiết như vậy.

Tuy nhiên, đọc sách không bao giờ thừa. Bạn sẽ luôn học được một điều gì đó từ mỗi cuốn sách, nhưng học được thật nhiều điều và biến kiến thức đó thành của mình, vẫn tốt hơn gắng gượng mà không đọng lại gì cả đúng không?

Kim Xuân

Nguồn ảnh: Kim Xuân

Follow me on social media 💕

✨ Instagram: https://www.instagram.com/kimxuannnn/

✨ Facebook: https://www.facebook.com/kimxuannnn

✨ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLnPweNueePzl78diRnRaTw

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: