Bạn sẽ không tìm thấy content hay ho khi chỉ ở trong một căn phòng

Đã bao giờ bạn mở laptop lên và cứ viết rồi lại xóa, không thể tìm ra thứ gì đủ hay ho để chính bản thân mình cảm thấy nó thú vị?

Bạn sẽ không tìm thấy content hay ho khi chỉ ở trong một căn phòng

Nếu chỉ ngồi một chỗ và cứ research, research, research, bạn có dám tự tin nói rằng mình luôn tìm ra những ý tưởng hay ho nhất? Một chút cảm hứng từ một bài hát tình cờ nghe trên đường, hay khi quan sát một ông cụ đang chậm rãi chăm sóc cây cảnh trên sân thượng nhà kế bên, hoặc đôi khi là chú bán bánh tráng trộn tay vò bánh thoăn thoắt ở ngã ba đường … những ý tưởng mới và cool ngầu nhất xuất hiện ở ngay xung quanh ta, và đang chờ ta khám phá để tìm ra chúng.

Có thể những điều bạn trông thấy, nghe thấy hôm nay chẳng giúp được gì cho chiến dịch bạn đang thực hiện, nhưng một ngày nào đó khi bạn thấy bí bách, những trải nghiệm từ việc quan sát cuộc sống xung quanh sẽ quay lại và giúp bạn giải nguy.

Đôi khi bạn dành cả ngày đi uống trà sữa, ăn bánh tráng trộn, nhưng lại về nhà viết content hiệu quả vô cùng cực cho món mỳ Ý đã bó tay mấy ngày nay. Đó là bởi vì tâm trí bạn thoải mái, thông thoáng hơn nên có hứng viết hơn. Chẳng có gì giết chết sáng tạo hơn những áp lực về thời gian và tiền bạc. Một khi bạn học cách mặc kệ tất cả, bạn cho phép bản thân thoát ra khỏi những điều khiến bạn stress, bạn mới có thể thực sự tạo nên nội dung hay ho.

Bài tập ngày cuối tuần: Hãy đi chơi đi!

Nhiều khi đi làm cả tuần, cuối tuần chỉ muốn được ngủ thật đã, ở lì trong nhà với bộ pyjama và quả đầu làm biếng gội, sống qua bữa bằng đồ ăn delivery. Hãy ra ngoài đi chơi đi, để thấy ngoài kia cuộc sống thật hối hả. Bạn hãy đi tìm kiếm những câu chuyện mới đi. Ngồi hít drama từ mấy đứa bạn trời đánh, hay ngồi cà khịa với đời, ngồi nhìn xe cộ qua lại, ngồi ngắm anh phục vụ đẹp trai. Quá trời thứ thú vị, mà từ những thứ thú vị bạn lại có mood tạo ra những điều thú vị hơn.

Rốt cuộc, content cũng là để phục vụ cuộc sống. Bạn viết content cho con người đọc, vậy thì nơi thích hợp nhất để tìm ra xem con người thích gì, đó chính là quan sát con người. Tất cả những kiến thức trong sách vở, trên internet, sẽ là công cụ để giúp những điều bạn viết gì gì và này nọ hơn, nhưng để khiến tất cả mọi thứ trông có vẻ mượt với nhau, nó cần bàn thổi vào đó cảm xúc. Sự chán chường, sự áp lực, sự bế tắc … tất cả sẽ hiện rõ mồn một trong từng câu chữ, bạn sẽ chẳng thể giấu đi được. Bạn phải vui trước, bạn phải hạnh phúc từ trong chính tâm mình, bạn mới có thể truyền tải tròn vẹn qua nội dung của bạn.

Việc viết như một cái duyên, nó đến với mình, nó đi, rồi nó quay lại, tất cả như định mệnh. Muốn viết tốt thì chỉ có đọc nhiều, trải nghiệm nhiều, và học hỏi từ các bậc tiền bối đi trước. Viết sao cho mượt, viết sao cho hay là chuyện khó ơi là khó. Chẳng phải cứ biết tiếng Việt là viết được dễ ợt đâu. Đó là cả một quá trình. Quá trình đó, thật may mắn vì chúng mình có nhau, dear human!

by KX

Follow me on social media 💕

✨ Instagram: https://www.instagram.com/kimxuannnn/

✨ Facebook: https://www.facebook.com/kimxuannnn

✨ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLnPweNueePzl78diRnRaTw

2 bình luận cho “Bạn sẽ không tìm thấy content hay ho khi chỉ ở trong một căn phòng”

    • Mình chưa coi Under the Tuscan Sun, nhưng vừa xem thử trailer thấy cũng khá thú vị nên đã add vào movie list để dành ^^ Hầu như chúng mình đều làm việc trong nhà mà, chính vì thế nên hãy trốn ra ngoài nhiều hơn để đem về được nhiều idea hay ho hơn 😀

      Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: