Hãy cứ mơ đi

Đôi khi bạn ngồi bạn nghĩ rằng bây giờ mình không biết nên làm gì. Nếu thế thì hãy ngả lưng xuống, và mơ.

Đời ngắn đừng ngủ dài!

Khi bạn đang mơ thì người khác đang nỗ lực.

Có vô vàn mấy tựa sách như thế, khiến chúng ta tự thấy bực bội chính bản thân mình nếu cả ngày dài chẳng làm được gì. Và những lúc như thế thì mình đi ngủ, đi chơi, hay đơn giản là leo lên tầng thượng nào đấy, ngắm nhìn mấy chiếc xe máy đua nhau nhích từng xăng ti mét một, thả cho suy nghĩ nằm lười.

Leo lên tầng thượng nào đấy, thả cho suy nghĩ nằm lười

Muốn nỗ lực cũng cần biết mình nỗ lực vì điều gì. Bạn nỗ lực vì những mục tiêu ngắn hạn, thì sự nỗ lực của bạn cũng chỉ kéo dài đến một khoảng thời gian nhất định mà thôi. Nhưng việc tìm ra mình thực sự muốn gì trong vài chục năm tới không phải chuyện đơn giản, ngày một ngày hai là tìm ra. Bạn cần lắng nghe chính mình, từ những điều khiến bạn hào hứng, và từ những lời tự kêu cứu trong mỏi mệt.

Cứ mơ đi, rồi bạn sẽ tìm ra. Giấc mơ đó liệu có phải giấc mơ của mình hay không? Giấc mơ đó làm cách nào để tìm thấy lối đi đến? Mơ mỗi ngày, đắm chìm trong những ước vọng của bạn từng phút, từng giây.

Just dream

Bạn mơ mà để đó thì giấc mơ mãi là một giấc mơ. Hãy mơ giấc mơ của bạn mỗi ngày, cả khi ngủ say lẫn ngày đang thức. Người ta đánh thuế tất cả mọi thứ trên đời này, từ cái bàn chải chà chân của bạn, cho đến chiếc xe hơi xịn xò chanh xả. Có mỗi giấc mơ của bạn, bạn muốn mơ bao nhiêu thì mơ, chả có hạn ngạch nào cho những điều điên rồ bạn nghĩ tới.

Find you in you

Có một điều này, nghe cũng hơi bí ẩn và đáng nghi, nhưng nếu bạn nghĩ về một điều nào đó càng nhiều, điều đó càng dễ dàng trở thành hiện thực. Ví dụ như có ngày mình ra khỏi nhà rất trễ, và tự nhẩm trong đầu rằng mình chưa trễ học, chưa trễ học đâu… và tới lớp, giảng viên chưa tới thật. Đó là luật hấp dẫn của vũ trụ – nhưng mình chưa tìm hiểu đủ nhiều và cũng sẽ không nói về quy luật đó ở đây. Bạn có thể lý giải cho điều này theo cách logic hơn đó là: Bạn càng nghĩ nhiều về một điều, não bạn sẽ không ngừng tìm kiếm câu trả lời cho điều đó trong mọi sự vật, sự việc quanh bạn. Mình giữ suy nghĩ là sẽ không trễ, điều đó khiến mình nghĩ rằng phải dắt xe nhanh hơn, kiếm con đường vắng hơn, lách qua vài chiếc xe khi có chỗ trống, và chạy thật nhanh đến thang máy. Và mình đã tiết kiệm được thêm vài phút thay vì thẩn thơ dạo trong sân trường và nói chuyện với người quen trên đường đến lớp đúng không?

Thế thì khi mơ sao chúng ta phải ngủ? Vì nếu không nghỉ ngơi thì làm sao bạn làm tốt công việc được đúng không? Nghỉ ngơi và ham chơi là cách để bày tỏ với bản thân bạn rằng bạn rất yêu chính mình. Cách bạn đối xử với chính bạn như thế nào cũng chính là cách mọi người sẽ đối xử với bạn đấy. Chúng ta chính là những chiếc gương phản chiếu lẫn nhau. Bạn chẳng cần phải đi đâu xa, trước hết hãy lắng nghe chính bản thân bạn. Và hãy cứ mơ.

Kim Xuân

Follow me on social media 💕

✨ Instagram: https://www.instagram.com/kimxuannnn/

✨ Facebook: https://www.facebook.com/kimxuannnn

✨ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLnPweNueePzl78diRnRaTw

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: