Sách đen – Little Black Book – Ortega Uwagba

Đích thị là cuốn sách màu hồng, mặc dù tên là Sách đen.

Hôm nay mình có gì vui?

  • Mặc một chiếc váy đẹp
  • Tự mua cho mình một “bó hoa”
  • Đi siêu thị, mua đồ ăn “healthy” về tự nấu
  • Và đọc một cuốn sách inspiring

Sách đen nói về cái gì thế?

Đọc Sách đen, ta sẽ thấy nó tương tự như đọc 1001 chiếc blog truyền động lực. How-to this how-to that, đều không có gì quá mới mẻ với mình, nhưng nếu bạn chưa từng hoặc ít đọc những loại bài viết như vậy, thì cuốn Sách đen sẽ giúp bạn tiết kiệm một đống thời gian lướt qua mấy chục giờ Youtube và đọc blog truyền cảm hứng. Sách đen sẽ thích hợp để bạn giữ trên bàn làm việc, lâu lâu chán đời mở ra đọc vài trang để nhớ lại những tips hay những bí kíp giúp phụ nữ chúng ta mạnh mẽ đứng lên và khéo léo chinh phục công việc.

Các chương được phân chia khá khoa học, và thậm chí có cả một chương chỉ … toàn là quotes để bạn random mở ra và lấy lại động lực sau chuỗi ngày mỏi mệt.

Nếu như thay đổi một xíu thì tuyệt

Phần cuối là những nơi có không gian làm việc hoàn hảo cho dân freelance. Mình khá là tiếc vì đọc qua cũng chẳng để làm gì … do mình không có sống ở Anh và tỉ lệ mình nhớ tới cuốn sách khi đi Anh là rất thấp. Nếu như phần này được linh động một xíu, chèn vào những nơi phù hợp để làm việc ở Việt Nam thì sẽ có ích hơn. Mình cũng rất thích đi tìm một quán cafe xinh để học bài hay làm việc. Tương lai mình sẽ cố gắng tối ưu căn phòng của mình hơn, set up một góc riêng để học và làm việc cho đỡ …tốn tiền.

Sách ngắn nên mình cũng review ngắn gọn thôi. Cuốn sách mình đặt lúc 6h sáng, 3h chiều tiki đã giao, nửa đêm đã đọc hết. Nhiều lúc mình cũng hơi buồn với đống sách giấy cứ ngày một cao lên theo tốc độ mỏng của ví tiền. Biết sao giờ, một kẻ nghiện sách chẳng bao giờ có đủ sách để đọc.

Kim Xuân

Find me on social media:

2 bình luận cho “Sách đen – Little Black Book – Ortega Uwagba”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: