Làm bạn với hình, làm tình với chữ – Bút Chì

Đọc được cuốn sách hay ho nên phải ló đầu viết vài lời khen.

Tác giả cuốn sách này rất giỏi gieo vần. Đọc một lần là nhớ, vớ đại trang nào cũng thấy có mấy cái hay ho.

Sáng tạo có bị giết chết không? Có chứ, khi bạn làm đi làm lại một công việc mấy ngày, thậm chí lầy lầy đến tận mấy tháng. Làm cái mình không thích thì khó mà nhích xa. Thế nên thấy chán quá, nhớ la lên cho bàn dân thiên hạ biết mà tìm cách khác (hoặc là tìm việc khác 🙂

Tấm hình này chả liên quan gì content

“Làm bạn với hình, làm tình với chữ” nó dành chi ai? Cho mấy đứa copywriter, đặc biệt bổ ích với mấy đứa mới chân ướt chân ráo vào ngành. Già rồi đọc cũng không nạp thêm được mấy gram thông tin. Bút Chì viết thiên về idea nhiều hơn là cách viết. Nếu muốn biết viết sao cho hay thì nên đọc cuốn Khiên vũ với ngòi bút của bác Sugarman bậc thầy, nhưng sách đó hơi dày đọc sẽ hơi chán và hơi lâu.

Cuốn sách vàng loè loẹt choe choét này mình đọc trong một đêm, đọc xong còn ngẫu hứng viết content như con nghiện thèm thuốc. À, tính ra ba tháng rồi không chơi chữ, hèn chi đời cứ mỏi mệt.

Content ở blog cá nhân như Xuân sẽ khác. Ở đây, mình chỉ là mình. Mình viết để chia sẻ những điều hay ho mình biết. Viết quảng cáo hay nấu cháo nội dung nó sẽ khác. Mình từng viết về takoyaki mà chưa ăn cục bánh bạch tuộc nào. Rồi sao? Lúc ăn xong đọc lại thấy hổng giống. Mấy tháng sau quay lại thấy viết hổng hay.

Content khi rối bời

Muốn bớt nhạt hãy sống đời thật mặn. Làm mấy thứ điên rồ. Học mấy thứ hay ho. Đụng đâu biết đó, trải qua rồi sẽ viết nó bằng trái tim, không phải copy paste mỏi mòn.

Sáng tạo có thể chết, nhưng nếu muốn thì nó vẫn sống lại được thôi. Chỉ cần không có nản, không có bỏ cuộc, cứ từ từ khoai ninh cũng nhừ thôi. Idea có thể bị quăng vào sọt rác, cũng như khách hàng có thể dập máy đếch nghe bạn nói nữa bất cứ lúc nào. Hãy cứ nghĩ rằng idea chưa hay thì ta thay bằng idea khác, còn nhẹ chán so với tám vạn tỉ lần sự từ chối ngoài kia. Học quen, cái mình thấy hay người ta thấy cùi bắp là bình thường.

Bài review nhẹ đến đây là hết, trân trọng cảm oen bạn P đã tài trợ chương trình này bằng cách cho mình mượn sách để cuối tháng không hết tiền rồi thấy đời bí bách.

Gần 3h sáng rồi, Xuân đi ngủ đây!

Kim Xuân.

Find me on social media:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: