Marketing 4.0 – Philip Kotler

Marketing có một chữ cái. Tiếp thị thì có hai. 4.0 sao còn phải dài dòng?

Có lẽ đọc bản Anh sẽ dễ chịu hơn việc ngồi xem những thuật ngữ dùng quen rồi tự dưng bị dich thành tiếng Việt.

Cá nhân mình thấy cuốn sách cũng không có nhiều điều gì mới mẻ lắm. Nếu nó đem ra làm giáo trình cho sinh viên học thì may ra đỡ ngán, vì mấy cuốn sách Marketing hồi xưa mình học chán quá. Tuy nhiên, sách cũng cung cấp kha khá thông tin nếu chúng ta mới bắt đầu bước vào con đường “sai trái” này.

Bây giờ đứa nào rành công nghệ, đứa đó sống. Nghe 4.0 nó cao siêu, nhưng nghĩ đơn giản là thời chúng ta đang sống đi. Bản thân mình có thích mãi cái truyền thống được không? Bản thân mình hằng ngày tiếp xúc với những gì? Lấy đó mà đem ra bên ngoài, nghĩ ngợi gì đâu xa. Ngày chúng ta ôm điện thoại 24/24, bật laptop cũng khoảng 8 tiếng một ngày, và xung quanh ta toàn là quảng cáo ey!

Nhưng không phải cứ vung tiền nhiều là marketing hiệu quả, cứ chạy quảng cáo là ai cũng biết đến mình. Nhiều bí thuật đằng sau đó lắm, chậm vài giây thôi mọi thứ cũng đã đổi thay rồi. Thế nên, dù bác Philip Kotler đã rất cố gắng, nhưng cháu vẫn thấy sách này bác chưa khiến cháu wow lắm. Tuy nhiên, bác đã làm được điều diệu kỳ hơn, đó là nhắc nhở cháu mục đích đến Trái Đất của cháu để làm gì. Đôi khi an phận quá, cháu lại quên mất.

Thế rồi chốt lại sách có gì hay không? Ừ thì đọc cũng được, học cũng ra vài trò, nhưng đừng kỳ vọng gì nhiều ở đây cả. Nếu được, nên đọc bản tiéng Anh cho dễ chịu. Có nhiều cái, dịch ra tiếng Việt chẳng còn hay nữa rồi.

Bài review ngắn gọn đến đây là hết. Ngủ thôi!

Kim Xuân

Find me on social media:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: