#3things | Ep2: Nếu một ngày trôi qua lãng phí

Hôm nay chúng ta sẽ chơi trò “Nếu-thì”.

#1 – Nếu một ngày trôi qua lãng phí

Có phải là vì ta chưa sống hết mình?

Sẽ có những ngày như thế, thức dậy uể oải cùng với những deadline. Ta gượng gạo chờ mong tới giờ về, và nằm vật ra đấy khi đồng hồ vẫn cứ xoay tích tắc.

Nếu ngày nào cũng như thế, tuần nào cũng như thế, tháng nào cũng như thế, và rồi năm nào cũng như thế thì sao? Ta lãng phí cả một đời người.

Kiếm điều gì đó vui vẻ và hào hứng cho mỗi ngày của bạn. Cho dù đó là thử một quán ăn mới hay đi xem một bộ phim hay, sơn móng tay hay vẽ tranh bằng màu nước… Kiếm lấy một điều thú vị để cứu vãn lại ngày hôm đấy của bạn.

Giống như mình, mỗi ngày viết một bài blog là điều khiến mình vui!

#2 – trust yourself

Tin tưởng bản thân là điều quan trọng nhất. Bạn không cần tin mấy lời của mình đâu, bạn tin vào bản thân bạn ấy! Đương nhiên bạn có lúc đúng, lúc sai, nhưng mọi thứ là tương đối. Ít nhất ra, khi bạn sai, bạn vẫn đúng trong những nguyên tắc của bản thân mình.

Tin vào năng lực của bản thân mình, tin rằng mình có thể giải quyết được vấn đề, và đừng quá lo lắng về kết quả. Quan trọng là bạn đã cố gắng hết sức.

Bạn cũng phải khắt khe lên. Bạn sẽ không tin một đứa ất ơ chẳng tài cán gì đúng không? Vậy để có thể tin vào bản thân mình, bạn phải trở thành một người đáng tin tưởng trước đã. Đơn giản thôi, học và trau dồi nhiều lên!

#3 – Đừng đếm giờ làm việc, đếm kết quả công việc

Đầu tiên, đừng nói xấu hay nghĩ xấu khi thấy người ta 5h xách cặp ra về, cũng đừng vội trầm trồ khi thấy ai đó ở lại tới tận 9 10h đêm làm việc thêm. Bạn làm việc bao nhiêu giờ không quan trọng. Kết quả mới quan trọng. Nếu làm nhiều mà không hiệu quả gì thì chỉ lãng phí thời gian mà thôi. Một lần nữa, áp dụng nguyên tắc 80/20 và hoàn thành những việc quan trọng trước. Sau đó, tìm cách cải thiện hiệu suất để tốn ít thời gian hết mức có thể, để có thể làm việc nhiều hơn!

Vắt tay lên trán và suy nghĩ xem mình đã thực sự làm việc “chăm chỉ” chưa? Hay thực ra, 8 tiếng của bạn chỉ toàn sự trì hoãn?

Nếu một ngày trôi qua lãng phí, thì bạn sẽ làm gì?

Kim Xuân

Find me on social media:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: