Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi (2019)

5h rồi, Xuân về đi thôi

5h, tự giác xách cặp đi về, không làm việc nữa, giờ đi coi Trời Sáng Rồi, Ta Ngủ Đi Thôi.

Lâu lắm rồi mới tìm được phim mà từng cảnh phim đều như thấy mình trong đấy. Cũng là những đêm thức trắng, cũng là những ngày lang thang, đó là những tháng năm dài rộng của tuổi trẻ.

Sài Gòn làm gì có lỗi. Cái đứa hồi năm nhất nằng nặc chỉ muốn về nhà, giờ mấy tuần trời mới chịu gọi về cho mẹ. Đếm ra thì nó ở Sài Gòn cũng được 3 4 năm. Cũng quen rồi.

Mình không đếm được bao nhiêu đêm mất ngủ, nhưng đếm được những đêm thức tới sáng trời. Đó là những tờ vấn đáp, đó là MC script của 21GHP, đó là đề thi The Duo… Cũng cả những bình minh bên bờ biển, những cuộc chuyện trò tới 2,3h sáng, tất cả tự dưng khép lại, chẳng biết có thể tìm thấy lần nữa được không. Giờ có thức, cũng là thức trong cô đơn, không ai thức cùng. Mà, cũng chẳng vì gì để có thể cùng nhau thức nữa.

“Ê, đi ngắm sao không?”
——————————————

Có mấy thứ mà mấy đứa trẻ cứ hay băn khoăn: Đam mê hay tiền? Hỏi ra thế thôi chứ nó cũng chẳng biết. Ngày qua ngày vẫn cứ cố gắng thôi.

Viết linh tinh thế này lát đọc lại cũng chẳng hiểu gì. Vốn dĩ ngày hôm nay đã toàn mấy cảm xúc khó hiểu. Như là khi đi lên ký tên cái rẹc, nộp bài, rồi đứng thẫn thờ 5s trong sân trường… Vậy là còn bao nhiêu ngày được tới đây nữa nhỉ?

Find me on social media:

1 bình luận cho “Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi (2019)”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: