Truyện ngắn (2019)

“Em cũng đi xem phim một mình à?” Một chị gái đã hỏi mình như thế.

“Dạ vâng, khi nào em buồn, em sẽ đi xem phim một mình.”

Những câu chuyện tình dở dang, lênh đênh cả kiếp người, tưởng như khoảnh khắc ấy đã có nhau một đời nhưng rồi vuột trôi mất… có quen không?

Sẽ có một chiều mùa xuân, khi nàng không còn trẻ và đẹp, khi nàng chẳng còn gì, thời gian dường như cũng sắp bỏ mặc, chỉ còn lại nuối tiếc và nuối tiếc cứa vào tim như những nhát dao.

Định mệnh cho ta những lựa chọn, nhưng chọn lựa thế nào là quyết định của ta. Có những khoảnh khắc trong cuộc đời, ta cứ ngỡ chẳng còn cách nào khác ngoài ôm về đau đớn. Nhiều năm sau nhìn lại, cứ ước mình đã chọn khác đi, nhưng tất cả đã hằn in trong câu chuyện cuộc đời của ta rồi, không còn có thể thay đổi.

Những mối tình dở dang người ta hay nói, nó là mối tình đẹp nhất. Đơn giản chỉ vì nó không có kết thúc. Nó sống mãi, nó được nuôi trong ký ức bởi những tiếc nuối của những kẻ đã chẳng thể cùng nhau đi tới cùng. Nó vẫn còn đâu đấy những hy vọng mà người ta dành cả nửa cuộc đời còn lại để tìm kiếm.

Tìm kiếm một điều gì đó mong manh, một bóng hình, một giai điệu… Tìm lại chính mình trong những tháng ngày chưa đánh mất nhau.

Sáng hôm qua thức giấc lúc 5h sáng với mớ suy nghĩ ngổn ngang và mình viết những dòng bên trên. Mình không trông đợi ở phim nhiều, nên cũng không thất vọng nhiều. Ước gì âm nhạc có nhiều hơn, âm nhạc đúng thời điểm và đúng cảm xúc hơn thì mình sẽ lăn ra khóc trôi rạp. Tất cả những cảm xúc và những suy tư mà phim gửi gắm, nó quá rời rạc với nhau, để ta hoang mang không biết nên nhớ đến điều gì nhất. Những chi tiết đều được chau chuốt, nhưng nó quá nhiều màu để khiến khán giả có thể nắm bắt được thời không mà những nhân vật đó đang hiện hữu.

Ngoài lề một xíu trước khi kết thúc câu chiện, Phương Anh Đào đẹp xuất sắc, cô Chiều Xuân khóc làm cháu Kim Xuân rơm rớm nước mắt khóc theo, còn Hà Anh Tuấn, anh ơi anh mới có thêm fan mới – là em.

Chương trình rì viu phim tới đây là kết thúc. Trời sáng rồi Xuân đi ngủ đây!

Kim Xuân

Find me on social media:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: