Routine buổi sáng trước khi đi làm của mình

Mỗi sáng, chúng ta có hai lựa chọn. Hoặc là thức dậy vì mình, hoặc là mơ tiếp – rồi kệ mình.

Mỗi buổi sáng, khi chuông báo thức kêu đều đặn lúc 6h, mình lại đấu tranh tư tưởng, giữa việc tiếp tục mơ hay thức dậy và đuổi theo giấc mơ.

Có những hôm mình sẽ nằm lăn ra đấy với một đống báo thức cho 5, 10 phút “nữa thôi”, nhưng cũng có những sáng mình vô cùng hài lòng với morning routine của mình.

Với một buổi sáng khá hiệu quả và làm được nhiều việc, tâm trạng thoải mái và đầy idea hay ho, nó sẽ bắt đầu như sau:

Tắt chiếc báo thức đầu tiên, và bước ngay vào nhà tắm

Một trong những lý do khiến mình muộn làm và cảm thấy uể oải trong ngày đó là do cầm điện thoại check ngay khi thức dây như một thói quen. Thói quen này không tốt tẹo nào, vì ta không hề kiểm soát được những thông báo và tin tức ta thấy đầu tiên vào buổi sáng là tích cực hay tiêu cực. Chúng ta có nỗi sợ bị bỏ sót một điều gì đó quan trọng khi ta đi ngủ. Nhưng mà, mình đi ngủ thì mọi người cũng đi ngủ cơ mà. Bạn có bỏ lỡ điều gì, cũng đã bỏ lỡ vài tiếng đồng hồ rồi. Bỏ thêm vài phút nữa cho một buổi sáng đầy hiệu quả có phải hợp lý hơn không?

Thế là điều đầu tiên mình cố gắng khi thức dậy đó là bật ngay ra khỏi chăn, đánh răng rửa mặt và skincare cho tỉnh ngủ. Vì không muốn gội đầu khuya, không tốt cho sức khỏe, nên mình hay gội đầu sáng và sấy khô trước quạt trong khi cho phép mình lướt điện thoại một xíu. Sau khi tóc khô, skincare xong xuôi thì makeup nhẹ nhàng và lên đồ đi làm thôi!

Đọc sách buổi sáng

Tuy nhiên, điều thú vị nhất trong morning routine của mình chính là sách. Mình sẽ đọc khoảng 1 chương hoặc tầm 10 trang, của 2 quyển sách khác nhau. Mình sẽ đọc cuốn tiểu thuyết hoặc truyện ngắn trước, kiểu light reading giúp cân bằng cảm xúc khi vừa mới mơ mộng ngủ say xong. Sau đấy, mình đọc sách có hàm lượng kiến thức nhiều hơn một chút, về kinh tế hay kỹ năng, từ đấy ý tưởng tuôn trào, và mình lại học được vài thứ hay ho để thử áp dụng trong ngày hôm đấy.

Morning pages

Sau khi đọc sách, mình còn một điều nữa trước khi ra khỏi nhà, đó là viết morning pages. Morning pages là việc bạn viết những suy nghĩ đang có trong đầu vào buổi sáng, không theo trật tự hay ngữ pháp và chính tả nào hết, chỉ đơn giản là thả ý tưởng và cảm xúc, suy nghĩ của bạn ra trang giấy. Mỗi sáng mình sẽ cố viết ra ba trang bằng tiếng Anh, vừa rèn phản xạ nhanh nhạy hơn với ngôn ngữ, vừa cân bằng cảm xúc và giúp mình sắp xếp lại những tơ vương trong đầu. Đối với mình, đây còn là liệu pháp tâm lý khá hiệu quả. Những suy nghĩ của tối hôm trước đó, nếu chưa được giải phóng ra khỏi bộ óc của bạn, nó sẽ quẩn quanh bên bạn suốt cả ngày dài, để rồi cảm thấy bị thiếu động lực, cũng như quẩn quanh suy nghĩ mãi về một điều chưa chắc đã quan trọng. Đôi khi, mình còn nghĩ ra idea start up khi viết morning pages. Quả là diệu kỳ quá rồi, chỉ hơi khó rằng thời gian cho morning pages hơi hạn hẹp và khó xếp mà thôi.

Sau khi xong xuôi, mình thường bước ra khỏi cửa vào 7h30, trên đường đi làm sẽ ghé mua đồ ăn sáng, rồi tới công ty quẹt thẻ và bắt đầu một ngày làm việc đầy năng động.

Yeah, hãy đợi mình có máy ảnh và chúng ta sẽ filming my morning routine!

Kim Xuân

Find me on social media:

2 bình luận cho “Routine buổi sáng trước khi đi làm của mình”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: