Lau mi đi, em đừng buồn

Sẽ có những ngày, em cảm thấy như cả thế giới chống lại mình. Dù em có cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa, vẫn dường như chưa đủ. Em hiền quá, em mạnh mẽ lên được không?

Em à, em không cần phải ép bản thân làm những điều mình không muốn, nói những điều mình chẳng thích nghe. Hiền cũng được, yếu đuối cũng được, nhưng không bỏ cuộc là được.

Em có thể khóc thật to, có thể uống một cốc trà sữa thật lớn, xõa hết những cảm xúc còn vương tâm, và rồi mình nghĩ tiếp. Mình nghĩ cách, mình làm sao cho bản thân mình ưu tú hơn nữa, giỏi giang hơn nữa, thay vì nghĩ cách làm sao để thoát khỏi nỗi uất ức này.

Than phiền ư, không có tác dụng gì cả. Nó khiến em tốn thêm vô cùng nhiều năng lượng, và khiến em cứ phải suy nghĩ mãi về những điều không hay ho đó thôi. Nó sẽ khiến em lung lay mỗi lần em kể lại, vầ đến một lúc nào đó, em chẳng còn biết ai sai, ai đúng. Ký ức là thứ dễ bị bóp méo nhất, dù cho đó là ký ức của chính em.

Trả thù ư, em có nghĩ trả thù chỉ mang đến những sự trả thù khác. Em nhắm em trả thù được đến bao giờ? Mình không trả thù, không trả đũa, mình làm vậy mình sẽ trả giá. Cái giá đó đắt hay không, em cũng không quyết định được. Nhọc sức làm chi, hãy cứ làm tốt cái đã. Công lý ra sao, không cần tới lượt em thay trời hành đạo. Mọi chuyện rồi cũng sẽ sáng tỏ.

Thế em làm gì? Em tìm cách. Em tìm cách sửa sai, em tìm cách làm cho mọi thứ tốt lên, nhanh hơn, hiệu quả hơn. Không biết thì mình hỏi, mình đọc, mình tìm hiểu. Mình không hỏi được người này, mình hỏi người khác. Mà trước khi mình hỏi, mình tìm hiểu trước cái đã. Mọi thứ đều đã có sẵn, chỉ là, em chưa biết cách biến tri thức ngoài kia thành của mình mà thôi. Mọi thứ cũng sẽ tốn thời gian, không thể chỉ qua một đêm mà em tiến bộ ngay được. Em cần kiên trì, em cần cố gắng, và quả ngọt sẽ tới.

Em à, nếu hôm nay em thấy mỏi mệt, hãy khóc thật to. Khóc cho đã rồi, mọi thứ thông suốt, em lại tiếp tục cố gắng. Lau mi đi, em đừng buồn mãi. Lau mi đi, rồi chuốt lên một lớp mascara thật đẹp, để nhắc nhở bản thân không thể tự tiện khóc lóc được. Lau mi đi, rồi mình lại nghĩ cách!

Kim Xuân

Find me on social media:

1 bình luận cho “Lau mi đi, em đừng buồn”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: