Khu rừng màu xanh

Tiếng quạt thổi đều đều. Không gian gần như tĩnh lặng. Có cô gái cuộn tròn trong chăn, chìm vào giấc ngủ sâu.

Một chiều chủ nhật có lẽ chỉ thế thôi, không hẳn lãng phí, cũng chẳng hề thú vị. Điều thú vị nằm ở trong giấc mơ, giấc mơ khiến cô gái khẽ nhoẻn miệng cười.

Một cánh đồng cỏ xanh mướt, với những bông hoa dại trắng muốt, và điểm xuyến những nhành hồng đỏ rực, giữa khu rừng xanh thẳm đầy bí mật. Nơi đó có nắng khẽ vờn trên cành lá, có những đám mây trôi nhẹ rất êm. Nơi đó, bao quanh bởi những tán cây già. Yên bình, bí mật, không bộn bề, đẹp tựa một bức tranh.

Ở đó, cô gái mặc một chiếc váy trắng muốt, mỏng manh và rất nhẹ. Đôi chân trần vờn đám cỏ xanh. Cô dựa người vào chiếc ghế bành êm ái, đọc sách trong tiếng piano dịu dàng.

Chàng trai sơ mi trắng, lướt những ngón tay dài trên phím đàn chẳng cần chút nỗ lực. Tiếng đàn anh đong đầy những yêu thương.

Họ dành cả ngày chủ nhật nơi góc trời riêng ấy, không ai làm phiền họ, chỉ hai người, và một bầu trời rất xanh. Trong chiếc giỏ mây có những chiếc bánh quy cô làm, và anh mang theo một chai nước ép táo. Đôi khi cô ngước mặt lên khỏi quyển tiểu thuyết cổ điển, bắt gặp ánh mắt anh đang chăm chú nhìn cô. Rồi cô sẽ đọc cho anh nghe những trích đoạn thú vị, còn anh lắng nghe và chia sẻ những suy nghĩ của mình.

Sẽ có những lúc cô buông sách và anh thôi đàn. Khi ấy họ nắm tay nhau đi dạo trong rừng cây. Cô cầm trên tay một bó hoa đủ sắc màu, còn anh khẽ khàng cầm chiếc máy ảnh và âm thầm bắt lấy khoảnh khắc cô khẽ cười. Thanh xuân ngắn ngủi, ai biết mai này sẽ ra sao?

Và khi chiều tàn xuống, họ lặng lẽ ngắm ánh sáng chuyển động trên cánh đồng hoa, rồi lái xe vòng về lại thành phố. Hẹn một ngày chủ nhật đẹp trời nữa, hẹn những an yên, hẹn khoảng không tĩnh lặng.

Về lại với cuộc sống hối hả kia, về lại với những sôi động và những điều mới mẻ.

Đó là khi tiếng chuông điện thoại reo, ai đó cần cô và cô phải trả lời ngay tức thì. Đó là khi giấc mơ cũng biến mất.

Kim Xuân

Find me on social media:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: