Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài – Vãn Tình

Bạn không chịu đựng được thì sẽ lấm lem cát bụi, bạn vượt qua chông gai thì sẽ có một cuộc đời không phải ai cũng với tới được.

Có những tháng ngày áp lực, chênh vênh chẳng biết kể với ai. Đọc sách chị Vãn Tình như một vỉ thuốc phiện, vực dậy tinh thần trong những tháng ngày bão giông.

Khi mình còn bé, mình đọc sách chị Vãn Tình và nghe kể chuyện thì chỉ thấy hay ho. Ai mà biết được, đó là thời điểm đẹp nhất để đọc, để không phải thấy chua xót hay quặn lòng lại xót xa.

Mình ghét nhất câu nói: “Sau này abc@#% đi rồi biết.”

Sau này đi ở trọ đi rồi biết. Sau này đi lấy chồng rồi biết. Sau này có gia đình đi rồi biết. Sau này có con đi rồi biết…

Làm sao mà mình biết được? Vì mình đâu lựa chọn cách sống như thế! Nếu mình lặp lại những lỗi lầm của họ, há chẳng phải là kẻ ngốc hay sao?

Nói thế thì bảo hơi ngông, lầm lũi cúi đầu thì “Sao em hiền thế?”

Cuộc sống này lạ lùng lắm, nhưng nhờ chị Vãn Tình mới thấy mọi thứ dễ dàng hơn.

Điều hay ho của việc đọc một cuốn sách đó là mình có quyền chọn tin hay không tin, nghe hay không nghe. Quá trình mình đọc, mình lọc thêm thông tin và cuối cùng quyết định cho mọi chuyện trong đời này vẫn là của mình. Không phải của một ai khác.

Cũng vẫn bố cục như Bạn đắt giá bao nhiêu?Khí chất bao nhiêu hạnh phúc bấy nhiêu, “Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài” chứa 43 chương ngắn. Mỗi chương chỉ vài ba trang, thích hợp để đọc mỗi sáng khi lại chán không muốn đi làm.

Có những lúc bản thân thấy mọi thứ thật tồi tệ, muốn buông bỏ và mặc kệ hết đi, mình lại lôi cuốn sách này ra đọc thêm vài trang nữa, rồi lại vài trang nữa. Mình có một niềm yêu mến nhất định với tác giả, nên nếu chị Vãn Tình ra sách nữa thì em vẫn sẵn lòng rinh ngay về. Tuy nhiên, ước gì cấu trúc “Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài” có gì đó đổi mới, hoặc in thêm tranh ảnh hoa lá hẹ vào đây để chụp lên sống ảo chẳng hạn, thì mình sẽ mãn nguyện hơn. Thật tình mà nói, cuốn đầu tiên mình mua: Bạn đắt giá bao nhiêu?, vẫn là cuốn hay nhất. Càng về sau, mọi thứ cũng có đôi chút lặp lại, không còn quá ngạc nhiên và gây ấn tượng mạnh như ban đầu.

Cả ba cuốn sách của Vãn Tình, mình đều bảo toàn dân thiên hạ rằng hay lắm, mua đi, cuốn này không thể nào cho được. Mình sợ một ngày trái tim lại tan vỡ, mình không biết bấu víu vào đâu. Có lẽ sách chị Vãn Tình là thuốc phiện – còn mình là con nghiện thật rồi.

Kim Xuân.

Follow me on Social Media:

Facebook: https://www.facebook.com/kimxuannnn

Instagram: https://www.instagram.com/kimxuannnn/

For work: kimxuan0904@gmail.com

1 bình luận cho “Không tự khinh bỉ, không tự phí hoài – Vãn Tình”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: