Đam mê

Đam mê của mình là gì ấy nhỉ?

Để mình kể cho mọi người nghe câu chuyện ngu ngốc của cuộc đời mình. Mình thích vẽ lắm, mình có thể vẽ cả tối mà chẳng để ý thời gian trôi. Mình chỉ thích cách lượn chì, và lên màu cho một bức tranh. Mình cảm thấy mình làm chủ nó. Cho đến một ngày, mình bị cận thị.

Chị mình bảo rằng mắt cận sẽ không vẽ tĩnh vật được, vì góc nhìn bị khác. Mình tin, mình chả buồn cãi lại rằng góc nhìn khác thì đã sao? Số người cận bây giờ còn nhiều hơn người mắt sáng. Sẽ có người nhìn thấy góc nhìn như em mà thôi. Hơn nữa, cũng chẳng phải chỉ có một con đường. Nhưng mình lỡ tin rồi.

Thế là mình đâm đầu vào học toán, thi đậu trường chuyên đi theo bản vẽ cuộc đời hoàn hảo và đậu vào một trường đại học có tiếng. Và mọi thứ tuột dốc từ đấy.

Khi bạn không thích, không đam mê, bạn phá hủy chính mình. Bạn phá hủy trước hết là trái tim đầy nhiệt huyết, sau đó là niềm tin và kéo theo là sức khỏe. Ta mất hết. Ta chẳng còn gì.

Vì sao mình khuyên mọi người hãy theo đuổi đam mê đi, còn mình cứ dậm chân tại chỗ mãi như thế nhỉ? Mình không biết nữa. Mình theo đuổi sự hoàn hảo, và bỏ hết tất cả chẳng phải sẽ khó khăn lắm sao.

Passion, passion là gì thế nhỉ? Mình tin đó là khi mình cảm thấy hào hứng và vui vẻ vì việc mình làm, không phải bởi vì ai ép buộc. Cũng giống như việc nửa đêm và mình ngồi gõ ra những dòng này, biết đâu được ai đó ngoài kia có thể thấy nhẹ nhõm hơn?

Đam mê có đúng , chẳng có sai. Có nhiều loại đam mê, và điều ta đam mê nhất mình tin đó chính là điều ta mơ hồi ta còn bé. Ta không biết được sẽ như thế nào khi mình 22, nhưng ta tin. Chỉ cần ta tin là đủ, và mình tin đam mê mình vẫn níu lại được. Mình có một kế hoạch, bí mật nhé, mình có một kế hoạch. Mình không dễ dàng từ bỏ sớm thế đâu!

I do believe in fairy – sau khi đám trẻ hô to câu “thần chú” ấy, Tinkerbell tỉnh lại. I do belive in myself, sau khi hô to câu thần chú ấy, đam mê sẽ tỉnh giấc.

Kim Xuân

Find me on social media:

4 bình luận cho “Đam mê”

  1. Chị cũng thích vẽ nè, bởi vẽ giúp chị được sống trong một thế giới khác, cũng giống như viết vậy. Thế nhưng chị vẽ xấu mù à, không có tí năng khiếu nào luôn, cơ mà thích thì vẫn thích.

    Nếu hỏi ai chị đam mê của chị là gì, chị cũng chẳng biết. Chỉ đơn giản chị vẫn luôn cố gắng làm những điều mình yêu thích để cảm thấy vui vẻ hơn thôi. Chúc em một tuần vui vẻ nha.

    Đã thích bởi 2 người

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: