Romang – Điều ba mẹ không kể

Sáng sớm đi làm chuốt mascara cho cố vào, rồi vô rạp khóc từ đầu phim tới cuối phim trông chả khác gì một con ma lem.

Mình thích gọi tên phim bằng tên tiếng Hàn hơn. Mình không biết tiếng Hàn và cũng thử search google nhưng không ra. Nhưng mình đã để ý rằng cuối phim, khi chiếu cảnh hai người trẻ ngồi sánh vai nhau bên bờ biển, chàng trai đã hỏi cô gái rằng ước mơ của em là gì. Có lẽ romang là ước mơ. Ước mơ của họ, đến cuối đời cũng chỉ thực hiện được đôi ba phần.

Đối với mình, mỗi câu, mỗi cảnh đều chạm đến những lo lắng trong lòng, mỗi câu thoại đều có thể trích dẫn ra mà ngẫm nghĩ. Mình đã nghĩ về ba mẹ mình nhiều lắm. Nhưng ở đây, mình lại muốn viết về cuộc đời của chúng mình. Sẽ đến một lúc nào đó, ta không còn nhớ nổi, không còn giữ được những kí ức của một đời đã qua. Những điều đẹp đẽ và những khổ đau, chúng song hành bên nhau bện nên tấm vải mang tên cuộc đời. Đừng để bản thân mình phải chịu tổn thương, nhất là khi ta còn trẻ. Nỗi đau có thể theo ta cả một đời.

Nói thì dễ, nhưng tránh thế nào được bây giờ? Có lẽ đó là lý do mà mỗi khi cảm thấy cuộc đời không như ý muốn, mình lại xem một bộ phim để nhận ra mình là ai, mình đang ở đâu, và để nhận ra mình còn có thể thay đổi được mọi chuyện.

Ta chẳng thể sửa được những điều ta làm sai ở quá khứ, nhưng ta có thể khiến cuộc sống hiện tại tốt đẹp hơn, với chỉ những điều nhỏ nhặt thôi. Ta không thể xóa đi những nỗi đau, nỗi vất vả mà ba mẹ đã chịu đựng trong quá khứ, nhưng ta có thể đem lại hạnh phúc cho ba mẹ ngay lúc này, và những tháng ngày tươi đẹp về sau. Cảnh sát có thể tìm được người đi lạc, nhưng họ khó có thể tìm được người chủ đích muốn bỏ trốn đi.

Chẳng biết sau này sống được đến bao lâu, có chán ghét cái chân đau hay cái đầu nhớ nhớ quên quên hay là chứng mất ngủ. Chỉ biết rằng giờ đây, đôi chân này còn chạy, bộ não này còn tinh tường, hãy cố gắng lấp đầy những mảng kí ức bằng hạnh phúc, nhiều đến mức khổ đau chỉ còn là một dấu chấm nhỏ tí xiu. Hãy thực hiện ước mơ của mình nữa, dù cho ước mơ ấy có ngớ ngẩn đến thế nào. Bởi vì, ta còn trẻ.

Kim Xuân

>> Review phim: Parasite – Ký sinh trùng

>> Mỗi sớm thức dậy, bạn được chọn sống “khác”

Find me on social media:

1 bình luận cho “Romang – Điều ba mẹ không kể”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: