Mỗi sớm thức dậy, bạn được chọn sống “khác”

Bạn có biết con người ta chết lúc nào không? Thứ hai, có lẽ là vào buổi sáng, tầm 8 – 9 h.

Tại sao mình biết điều này ư? Mình cũng chính là đứa giật mình khi nghe điều này, và mình yên lặng đồng ý khi nhận ra mình cũng chính là đứa than thở rằng cuối tuần đi đâu mất, mà giờ đã thứ hai.

Từ ngày bắt đầu đi làm, mình nhận ra thời gian chôn chân ở văn phòng sẽ chiếm hầu hết một ngày của chúng ta, và đến khi tối về, uể oải, bao nhiêu người dành được thời gian cho bản thân mình nữa?

Mình sẽ hạnh phúc khi có nhiều tiền. Mình sẽ hạnh phúc khi mình đậu đại học. Mình sẽ hạnh phúc khi mình tốt nghiệp. Vân vân và mây mây những lời dối trá mà mình tự lừa dối bản thân. Cũng như Mark Manson trong cuốn “Nghệ thuật tinh tế của việc “đếch” quan tâm” , ĐỪNG CỐ. Và hãy sống hạnh phúc đi, ngay lúc này.

Bạn nghe người ta nói cuộc đời đẹp nhất tuổi đôi mươi không? Tại sao lại có câu ngớ ngẩn như thế nhỉ, cuộc đời bạn lúc nào cũng đẹp hết. Mỗi giai đoạn là một nét đẹp riêng, đương nhiên sẽ có vài thứ khó khăn xảy đến, nhưng ăn nhằm gì?

Hạnh phúc không phải là đích đến, hạnh phúc là quá trình. Là ngay lúc này đây, bạn có dám mỉm cười cùng mình chẳng vì điều gì cả không? Hãy cứ bao quanh bạn bởi những ý nghĩ hạnh phúc, những ý tưởng điên rồ, và cứ thế, thực hiện hết những điều bạn luôn muốn thử đi. Rốt cục bạn chờ bao lâu nữa, hay chờ tới khi xuống mồ?

Sáng nay mình thức dậy, và mình bật nhạc rồi làm những thủ tục mình hay làm mỗi sáng. Mình được leader cho nghỉ một buổi trong tuần, và mình còn định hay là hôm nay cứ đến công ty, vì mình chẳng có gì để làm. Sáng nay thức dậy và mình thấy những hạt bụi nhỏ li ti trong nắng sớm, mình quyết định mình sẽ không để lãng phí một phút giây nào trong cuộc đời mình nữa. Mình sẽ không trì hoãn việc viết blog, mình sẽ đi dạo chơi và khám phá từng góc nhỏ của Saigon, vì đang mùa hè mà? Mình sẽ rủ bạn thân đi làm đủ thứ điên rồ mà tụi mình chưa từng thử. Có lé mình sẽ còn làm một cái “Happy List” nữa cơ.

Nghe có vẻ như sáng nay mình bị hâm hâm và mình viết ra đây những điều nghe có vẻ sáo rỗng. Nhưng nếu bạn tin vào những điều sáo rỗng này, và “hâm” cùng với mình, thì chúng mình sẽ có những khoảng thời gian tuyệt vời hơn nhiều so với việc cứ hoài stress và chờ mong để được hạnh phúc.
Mỗi sớm thức dậy, bạn được “chọn” để “sống” cơ mà? Vậy thì đừng chết ở tuổi trẻ. Sống đi!

Kim Xuân

Find me on social media:

1 bình luận cho “Mỗi sớm thức dậy, bạn được chọn sống “khác””

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: