Freaky Friday (2018)

Mình có ý định bật lại Freaky Friday 2003 để xem lại và phát hiện ra Disney vừa ra bản 2018. Và mình luôn đánh giá cao những bộ phim của Disney nên thay vì tìm về quá khứ, mình đã dành buổi chiều để xem phiên bản mới này.

Nhìn chung thì phiên bản 2018 vẫn không khác gì lắm so với 2003, vẫn là câu chuyện mẹ và con gái hay xích mích với nhau, bị hoán đổi cơ thể cho nhau và sau khi họ thực sự hiểu và cảm thông cho người kia, họ mới quay lại trở về thân thể của mình. Disney cũng từng có một bộ phim khác tên là The Swap, cũng là hoán đổi thể xác nhưng giữa một cậu bé và một cô bé học chung trường, mình cũng khá thích thú với bộ phim này vì có nhiều tình tiết thú vị và diễn viên cũng rất đáng yêu.

Quay trở lại với Freaky Friday 2018, bà mẹ lần này đang chuẩn bị tái hôn và tự tay sắp xếp đám cưới cho mình. Bà ấy là mẫu phụ nữ đảm đang, thích chuẩn bị những món ăn tốt cho sức khoẻ và trông bắt mắt, cầu kì, điển hình của những bà mẹ Instagram nước Mỹ ngày nay. Và cô con gái không có mái tóc dài hay bất cứ sự nữ tính nào như mẹ của mình, mà trông thật cá tính với mái tóc tomboy và gu ăn mặc mạnh mẽ. Không khao khát đi biểu diễn nhạc rock, lần này cô ấy và đám bạn hào hứng tham gia cuộc thi The Hunt, nơi các bạn trẻ sẽ chạy quanh thành phố một đêm, hoàn thành những thử thách của cuộc thi và tìm ra người thắng cuộc. Một số chi tiết đổi khác khiến bộ phim mới mẻ hơn, tuy nhiên vẫn không thoát khỏi cái bóng của bộ phim cũ. Nhất là khi, dàn diễn viên của Freaky Friday 2018 thua xa phiên bản gốc về cả ngoại hình lẫn độ nổi tiếng, mặc dù diễn xuất thì không có gì đáng chê trách ở đây.

Một trong những điều khác biệt mà mình xém nữa quên kể đến, đó là sự xuất hiện của nhạc kịch. Có vẻ hơi kì cục khi cô gái nổi loạn lại hát như búp bê Barbie với mẹ của mình suốt cả bộ phim phải không? Nhưng ca hát mới chính kaf Disney, nên dù hơi lạc quẻ, mình vẫn thích những khúc nhạc kịch ấy lắm.

Mỗi khi xem Freaky Friday, dù ở bất kì phiên bản nào, mình vẫn luôn cảm thấy may mắn vì ở Việt Nam, hầu hết con gái đều rất thân thiết với mẹ của mình. Bản thân mình cũng rất thân với mẹ, và chưa từng thử diễn vai nổi loạn bao giờ. Thế nhưng, đôi khi mình vẫn muốn biết, một ngày của mẹ thật sự diễn ra như thế nào, có mệt mỏi không, có hạnh phúc không? Mình cũng muốn mẹ được sống lại thời trẻ sôi nổi tuổi đôi mươi một ngày, với lịch trình điên rồ của mình, với lớp học, bạn bè và một cái lưng không hề đau nhức. Mình không có phép thuật nào khiến điều ấy thành hiện thực như trong phim cả, nhưng mình có một thứ vũ khí khác còn hiệu quả hơn gấp ngàn lần: đó chính là những cuộc trò chuyện. Mẹ có thể giấu đi sự mệt mỏi, và bạn có thể ém đi những buổi thác loạn cùng bạn bè, nhưng điều quan trọng là bạn giữ được sự kết nối với mẹ qua những câu chuyện dù chẳng được kể hết. Suy cho cùng, người yêu thương bạn nhất và luôn muốn lắng nghe về cuộc sống của bạn chính là ba mẹ bạn đấy. Bạn nhắn tin cho người yêu và cô bạn thân của mình đủ điều, mà lại chẳng kể cho mẹ, chẳng phải bất công quá sao?

Câu chuyện còn có sự xuất hiện dễ thương của cậu nhóc tỳ em trai út. Cậu bé muốn làm nhà ảo thuật, nhưng chị cậu ấy lại không hề thích thú việc diễn tập của cậu bé và thường xuyên xua đuổi cậu bé ra khỏi phòng. Thế nhưng cho tới cùng, dù ai nói gì đi chăng nữa, cậu bé cũng dám và đang cố gắng đuổi theo ước mơ của mình. Những câu nói tiêu cực và những lời gây tổn thương, nó có sức sát thương rất lớn tới tâm hồn của một đứa trẻ. Một đứa trẻ mạnh mẽ sẽ luôn tìm cách để vượt qua, nhưng cũng giống như người lớn, không phải ai cũng có thể mạnh mẽ mãi. Vậy nên lần tới, khi bạn nói chuyện với một em bé, nhất là về những ước mơ của em ấy, hãy lắng nghe một cách chân thành, và đừng bao giờ vùi tắt niềm tin của em bằng những nỗi thất vọng của bạn. Niềm tin là sức mạnh to lớn nhất, nó có thể khiến một đứa bé trở thành anh hùng, hoặc giết chết đứa bé ấy. Hãy là người tạo động lực, thay vì làm tổn thương em.

Nếu có thể tự tay làm lấy một bộ Freaky Friday mới, có lẽ mình sẽ thử với cha và con trai, hoặc với hai đứa con gái ghét nhau không đội trời chung. Mình có thể nghĩ ra hàng loạt những tình huống hay ho trong đầu rồi. Một ngày nào đó, biết đâu mình có thể viết ra?

Kim Xuân

Find me on social media:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: