Hạnh phúc là gì?

Hạnh phúc là gì? Có nếm được không? Có cắn được không? Có cất được không?

1. Hạnh phúc có thể là một ngày về nhà và không có việc gì để làm cả. Ta cứ thế nhâm nhi bịch snack và nằm lăn ra giường mà đọc một cuốn truyện tranh. Nhạc mở om sòm những bản Kpop cũ, và mẹ ở ngoài kia, đang loay hoay chuẩn bị bữa cơm trưa.

2. Hạnh phúc là khi ta chọn một buổi sáng cuối tuần đẹp trời, mặc một chiếc váy dây xinh xắn, gọi một cốc trà sữa mát lạnh trong căn phòng ngập ánh sáng với những món đồ trang trí xinh xắn và chờ lũ bạn tới. Chúng nó ngồi tầm phào đủ thứ chuyện trên đời, cười nói rôm rả, quên cả thời gian.

3. Hạnh phúc có thể là một sớm thức dậy và không khí lạnh lạnh lùa vào mũi. Ta xoa hai tay vào nhau và xuýt xoa, ngồi bật dậy và ngắm nhìn những con đường quen thuộc đang chạy ngoài ô cửa. Xe khách đã lăn về tới quê rồi, một chút nữa thôi là lại được ở nhà của mình, một chút nữa thôi lại được an yên như những ngày chưa từng rời đi.

4. Hạnh phúc còn là khi nhận được những tin nhắn dễ thương từ người ta lâu rồi không gặp. Chuyện này, chuyện kia, rồi đủ thứ chuyện khiến ta đôi khi quên mất câu hỏi han ta vẫn thường hay nói. Tiếng tin nhắn khi đó khiến đôi má phơn phớt hồng, miệng nhoẻn cười và thế giới này trở nên rực rỡ hơn.

5. Hạnh phúc là một buổi tối trời se se lạnh, bước ra đường dạo quanh trong áo gió, ấp trong má tay một đôi bánh nóng hổi, vừa ngân nga vừa vui vẻ hít hà.

6. Hạnh phúc là một buổi chiều chẳng có việc gì bị ép phải làm cả. Ta thẩn thơ dọn dẹp lại căn phòng, lấp đầy nó bằng mùi thơm của bánh. Ngọt ngào và ấm áp, là em.

Bánh ngọt và một bộ phim hay, đó là một buổi chiều đẹp

7. Hạnh phúc là chìm sâu vào một quyển sách hay, khi mà thời gian và không gian chẳng còn quan trọng nữa. Có thể em đang trong một bộ pyjama và ngoài kia trời đang mưa tầm tã, nhưng trong cuốn sách nhỏ, em đang là nàng công chúa dạo chơi trong vườn hồng.

8. Hạnh phúc là một giấc ngủ say, lăn toài ra mệt nhoài và chẳng phải nhọc công tự ru lấy mình. Dù ngày hôm nay của em có thế nào, người ta có khiến em mệt mỏi hay cư xử với em tệ, tôi mong em hãy chìm vào giấc ngủ với một nụ cười.

(Sẽ luôn được update mỗi khi mình hạnh phúc)

Kim Xuân

Find me on social media:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: