Những chàng trai ấy

Mama said there'll be boys like you
Tearing my heart in two
Doing what you do best
Taking me for a ride
Telling me pretty little lies
But with you, I can't resist...

Điều buồn nhất là khi biết trước được kết thúc nhưng chẳng thể làm gì để thay đổi. Điều buồn nhất là khi cố gắng cũng thành thừa. Bởi, tình cảm là sợi dây có hai đầu, người này phải nắm chặt, người kia cũng đừng buông.

Giữa thanh xuân này, giữa những ngày ít ngờ tới nhất, ta sẽ gặp một chàng trai. Người ấy, chỉ trong chớp mi đầu tiên thôi, ta đã cảm nhận được rằng họ chính là nửa kia của đời mình. Sẽ là cuồng si, sẽ là những điều điên rồ, sẽ là những trải nghiệm không thể nào quên được, sẽ là những kỉ niệm chẳng có lần thứ hai. Rồi cũng sẽ là nước mắt, là một bầu trời không xanh, là một góc quen hiu quạnh.

Chẳng ai đoán trước được điều gì cả. Rồi khi tuổi trẻ dần qua đi, cái ta khao khát chẳng phải những chuyến đi xa, mà là một mái nhà. Muốn về nhà cho một bữa cơm nóng, không còn là bữa tối sang trọng bên đèn, nến và hoa. Ta hợp nhau trong một khoảnh khắc, nhưng không thể chắc chắn ta trưởng thành một nhịp.

Vậy nên sẽ có những chàng trai như cậu, khiến mình chỉ muốn được giữ mãi khoảnh khắc này mà thôi. Hãy cứ điên dại, hãy đừng âu lo. Cùng nhau xách xe đi một nơi thật xa. Chỉ có hai ta, đường dài và những giai điệu. Để cho gió lùa qua tóc tới rối bù. Để cho bùn ngả nâu đôi giày trắng. Để cho bụi vương trên tròng kính cận. Để những câu ca cứ thế mà ngân xa.

christian-widell-294665

Chẳng biết ngày mai ra sao, nên trân trọng lấy từng phút một, nỗ lực từng chút một. Sẽ cùng nhau mơ về ngôi nhà bên bờ biển, dù cô ấy chẳng biết bơi, cô ấy ghét mùi cá, dù cô ấy sợ những cơn sóng lớn ập bờ. Sẽ cứ mơ về ngôi nhà bên bờ biển, dù sau này không ai biết được liệu có thể sống cùng nhau. Sẽ cứ đi ăn hết những món ngon trong thành phố này, khám phá hết những góc lạ, hay chỉ đơn giản một giờ khuya cùng nhau ngắm sao băng. Nói cho nhau nghe những lời ngọt ngào, rồi tin vào chúng, tin vào nhau.

Khi giữa dòng người vừa thoáng qua một ai khiến tim mình có cảm giác như vậy, bằng mọi giá đừng để lạc mất. Con gái, đừng quá tin rằng chỉ cần có người yêu thương mình là đủ. Tình cảm là sợi dây, mà mỗi nửa trái tim giữ một đầu của sợi dây đó. Đừng để một kẻ cầm lấy cả hai đầu, bởi khi đó nếu không là trói họ, cũng là tự trói mình, trong một mối tình không gì khác ngoài khổ đau.

Kim Xuân.

 

Find me on social media:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: