Holidate (2020)

Lâu rồi không viết gì về phim ha. Hôm qua mình đã kết thúc năm cũ bằng chiếc phim này.

Đây là một chiếc phim mình thấy khá dễ thương, có happy ending, hài hước vừa đủ để xem vào dịp lễ. Phim cũng chỉ đơn giản nói về những người trẻ và những áp lực về việc ngày lễ phải có đôi có cặp. Mình có thể thấy mình khá tương đồng với chị nữ chính, vừa trải qua một cuộc chia tay, làm việc tại nhà, và không ngừng bị hỏi rằng khi nào thì có người yêu.

Một sự đổ vỡ trong tình yêu có thể khiến con người ta sợ việc bước vào một mối quan hệ một lần nữa. Và còn gì đáng buồn hơn khi thấy người yêu cũ gặp một người mới tốt hơn, đối xử với họ đúng như những gì mình mong họ đối xử với mình, và bản thân mình thì vẫn cô đơn một mình. Không phải ai cũng may mắn gặp được người tốt hơn, và cũng không phải ai cũng có thể vượt qua thật nhanh, nhưng suy cho cùng thì, đừng để mình là người thảm hại khi câu chuyện kết thúc.

Một năm có bao nhiêu mùa lễ, xem phim này mà thấy một năm trôi qua nhanh thiệt sự. Cũng vì thế mà mình thấy may mắn là mình coi phim này vào cuối năm, vì mình có thể tự nhắc nhở bản thân rằng năm nay cũng sẽ trôi nhanh như thế, và chắc chắn mình không muốn những trải nghiệm của mình chỉ vỏn vẹn xung quanh một căn phòng. Đương nhiên là mình sẽ không đi kiếm một holidate như trong phim, cảm giác gặp nhau mỗi ngày lễ nhưng chỉ để không phải ở một mình mỗi ngày lễ nghe thảm làm sao, nhưng còn nhiều cách để tận hưởng những ngày tươi đẹp trong năm mà. Điều quan trọng nhất mà mình thấy mình học được ở phim đó là thôi đừng để ý tới những lời của gia đình và họ hàng khi hỏi vì sao mình single ấy. Khi nào tới thì tới thôi, còn hơn là bước vào những mối quan hệ tạm bợ hoặc mập mờ chỉ để không phải một mình.

Không sao hết nếu ngày lễ bạn một mình và đi chơi cũng một mình. Thực ra không điều gì ngăn cản được chúng mình có một quãng thời gian vui vẻ hết, nên cứ tận hưởng thời gian độc thân vui vẻ thêm một chút đi, bạn làm được mà.

Kim Xuân

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: