Day 29: Khi câu nói dối “Em ổn” trở thành câu nói thật

Đến một lúc nào đó, khi cô ấy nói “Em ổn”, đó không còn là câu nói dối nữa.

Khi cô ấy không ổn, là khi anh ta bỏ mặc cô lúc cô cần sự quan tâm của anh nhất. Đó có thể là một giây phút yếu đuối nào đó, đơn giản chỉ như chiếc xe bị hư giữa đường vắng một mình, hoặc chỉ là khi tỉnh giấc giữa đêm với một cơn ác mộng. Cô ấy nghĩ tới anh đầu tiên vì, anh cho cô cảm giác an toàn. Nhưng một ngày nào đó, khi cô ấy không còn tìm tới anh nữa, câu nói “Em ổn” chính là câu nói thật. Cô cảm thấy an toàn trong vòng tay của chính mình, không cần thêm một ai khác.

Người ta nói rằng khi một cô nàng độc thân quá lâu, cô ấy trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cô ấy tự lo cho chính bản thân mình mà không đợi ai phải lo lắng giùm. Cô ấy tự biết nấu ăn, tự biết uống thuốc, tự biết đi ngủ đúng giờ và tự biết sửa mọi thứ khi có gì đó hỏng hóc. Những lời quan tâm khi đó bỗng trở nên thừa thãi, bởi những điều sáo rỗng chẳng còn là điều mà cô ấy cần. Một mối quan hệ khi đó chỉ đơn giản là biết quan tâm tới những điều nhỏ nhất mà không cần nói ra, và biết lắng nghe nhau dù chỉ là đôi lời bâng quơ nhất.

Khi cô gái của bạn nói rằng “Em ổn”, đa phần cô ấy đang nói dối. Cô ấy ổn nhưng thực ra không ổn chút nào. Cô ấy cần anh tới cạnh bên, hỏi han, hoặc đôi khi chỉ cần một cái ôm thật chặt. Nếu anh ta tin vào câu nói dối ấy, câu nói dối ấy một ngày nào đó sẽ trở thành sự thật. Nếu anh ta tin cô ấy ổn, và anh an tâm chơi nốt ván game, ngủ thêm vài tiếng, an tâm tiếp tục những gì đang dở dang mà chẳng mảy may đoái hoài, đó quả là một sự tàn nhẫn. Lần thứ nhất, cô ấy sẽ cảm thấy cô đơn hơn bao giờ hết. Lần thứ hai, vẫn như vậy, nhưng đau khổ hơn. Lần thứ ba, thứ tư, thứ năm? Không, sẽ không có nhiều lần như vậy. Mỗi một lần tự mình vượt qua là một lần cô ấy mạnh mẽ hơn. Cô gái bé nhỏ ấy có thể làm được nhiều điều mà không cần tới anh ta.

Đến khi câu nói “Em ổn” thật sự vững vàng, thật sự không còn là câu nói dối, đó chính là lúc anh ấy nên cảm thấy lo lắng nhất. Không có sự ràng buộc nào nữa cả, và những quan tâm sáo rỗng sẽ chẳng còn tác dụng. Cô ấy sẵn sàng rời đi bất cứ lúc nào, bởi cô có thể tự đi một mình mà không cần đến anh. Cô ấy vẫn thương anh, nhưng cô ấy không còn cảm thấy phải ở bên cạnh nếu luôn cảm thấy mình thật cô đơn. Đừng để cô gái ấy phải nói rằng “Em ổn”, dù đó là câu nói dối hay câu nói thật. Bởi dù nói theo cách nào, nó vẫn có nghĩa là em muốn ở một mình, chứ không phải là em thực sự cần anh.

Kim Xuân

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: