Day 14: Xứ sở màu hồng của Kim Xuân

Câu chuyện về xứ sở màu hồng đã được kể nhiều lần, nhưng vì sao lại là màu hồng? Ngoài màu hồng còn màu nào khác không?

Nếu bạn từng học về màu và phối màu, bạn sẽ biết mỗi màu sắc có một ý nghĩa nhất định. Màu hồng lúc nào cũng đem lại cảm giác ngọt ngào, ngây thơ, nữ tính. Trong khi đó, màu đen thì mạnh mẽ, tối tăm và bí ẩn. Màu đỏ cuồng nhiệt, màu vàng tươi vui, màu tím chung thuỷ… chúng ta có thể nói về màu sắc cả ngày mà không hết chuyện. Bên cạnh đó, việc phối màu đơn sắc, tương phản hay bộ ba cũng ảnh hưởng nhiều tới bức tranh hay một thiết kế. Màu sắc cũng góp phần rất lớn trong việc làm nổi bật tính cách của thương hiệu.

Khi nói đến personal branding của Kim Xuân, mọi người nghĩ tới màu hồng và những điều tích cực. Mỗi lần nghe được câu trả lời như vậy, mình cảm thấy là mình đã đạt được mục đích khi lập ra trang này. Tuy nhiên, dù mình nhìn mọi thứ qua lăng kính màu hồng, cuộc sống của mình phải thừa nhận không lúc nào cũng hồng như thế.

Nhiều người đã nói với mình rồi, cuộc sống này nhiều màu sắc lắm và đôi khi em sẽ thấy đời xám xịt hoặc đen thui. Đôi khi nó sẽ vui vẻ như màu vàng, hoặc mãnh liệt như màu đỏ. Chẳng ai chỉ sống mà có mỗi một màu. Nhưng thực tế, trắng và đen có phải là màu đâu? Nếu chuyển màu hồng sáng hết cỡ thì sẽ ra màu trắng, mà tối hết cỡ thì nó về màu đen thôi. Điều đó có nghĩa là khi mình thấy mình đang tuyệt vọng, mình vẫn đang nhìn đời qua lăng kính màu hồng, nhưng là màu hồng tối đi một chút. Không sao cả. Và nếu như mình đang yêu một ai đó, giống như lời bài hát của Taylor Swift: The rest of the world was black and white, but we were in streaming colors.

Học về màu sắc khá thú vị, mình khá may mắn vì được tiếp xúc với hội hoạ từ bé. Mình có thể ngồi hàng giờ để vẽ và tô màu không thấy mệt mỏi. Đến tận bây giờ, việc vẽ vẫn luôn khiến mình cảm thấy thư thái hơn, dù rằng mình nghĩ tay nghề đã đi xuống thấy rõ do lâu quá không còn đụng vào. Mình luôn tự hỏi vì sao cấp ba không ai dạy mỹ thuật và âm nhạc nữa vì đó là hai môn rất hay. Việc có cảm nhận tốt về màu khiến cho việc làm marketing, làm designer hay làm photographer, mọi thứ trở nên tự nhiên và tốt hơn.

Thực tế, màu sắc được người ta ứng dụng trong phim ảnh khá nhiều. Nhìn một thước phim đẹp mắt, đó là công sức của cả một ekip bao gồm việc sắp đặt bố cục và những màu sắc trong đó như thế nào. Đôi khi bạn nhìn cách ăn mặc của một nhân vật trong phim, bạn có thể đoán tâm trạng hay tích cách của nhân vật đó như thế nào. Mặc dù thế, ở ngoài đời điều này không đúng hoàn toàn, và đôi khi cũng hơi quy chụp nếu đánh giá ai đó qua quần áo của họ, đôi khi người ta chỉ đơn giản là hết đồ mặc mà thôi. Thế nhưng màu sắc vẫn đóng vai trò quan trọng. Có là lý do vì sao đi phỏng vấn mọi người hay mặc áo sơ mi xanh, cô dâu đám hỏi mặc áo dài đỏ, còn đám tang người ta mặc đồ tối màu. Sống tối giản và có cả tủ đồ chỉ toàn màu đen cũng tốt, nhưng đôi khi việc kết hợp những màu sắc khác nhau trong trang phục hằng ngày cũng là điều gì đó vui vui.

Vì sao cây lá lại màu xanh? Vì sao bông hoa thì màu đỏ? Nước biển thì màu xanh, nắng mặt trời ươm vàng… Tất cả những màu sắc ấy khắc hoạ nên cuộc sống. Xứ sở màu hồng của Kim Xuân vẫn chứa đựng tất cả những màu sắc ấy, vì nó chính là cuộc sống. Yêu mỗi màu sắc như nhau, yêu cách chúng kết hợp, đan xen với nhau chính là một cách để yêu đời. Nếu chỉ có một mình màu hồng, chắc người ta sẽ phát điên mất. Nhiều màu sắc mới thú vị phải không nào?

Xứ sở màu hồng của Kim Xuân xin chào

2 bình luận cho “Day 14: Xứ sở màu hồng của Kim Xuân”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: