Sống lâu – Karen Salmansohn

Có những cuốn sách mình đọc trong 2 tiếng đồng hồ là hết, đọc xong tự thắc mắc sao giống uống ly trà sữa vậy, hút cái rột là hết sạch.

Cuốn Sống lâu của Karen Salmansohn mà Bloom Book vừa xuất bản là một cuốn sách nhiều tranh ảnh, chữ to, nội dung dễ đọc và thật sự phù hợp cho những ai không muốn đọc quá nhiều. Mình mới 23 tuổi, và mình thấy mình đã thấy đau “cột sống” mỗi ngày, nên mình phải mua cuốn sách này về đọc. Thực ra thì một phần thôi, phần nhiều là do dạo này mình viết content về người cao tuổi, mà người cao tuổi vốn dĩ không phải là chủ đề mình quan tâm cho lắm nên mình muốn đọc thêm. Mình nhận ra hiện tại đang không có nhiều nội dung về việc chăm sóc người cao tuổi, hay làm thế nào để sống khỏe, sống dẻo dai. Những nội dung chủ yếu đến từ các trang thiên về y tế, nhưng nguồn thông tin cũng rất ít. Thế nhưng, lượng người trung niên – cao niên sử dụng mạng xã hội để đọc báo ngày càng tăng lên, khiến cho mình và team cảm thấy đã đến lúc chúng ta nên có nhiều nội dung thực sự bổ ích để người già có thể chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn, tăng tỉ lệ sống thọ ở Việt Nam lên cao hơn.

Sau khi tìm hiểu về cuốn sách, mình biết ngay “Sống lâu” sẽ dành cho mình và mẹ. Mình đã cẩn thận mua về đọc trước, và khi đảm bảo nội dung dễ đọc, dễ hiểu, mình mới mua thêm cho mẹ mình một cuốn. Mọi người nên đọc cuốn này vì nó có nhiều kiến thức hay ho và phù hợp cho bất cứ độ tuổi nào. Bạn không trẻ như bạn nghĩ đâu, những thói quen xấu có thể khiến cho bạn già so với tuổi trông thấy. Chăm chút cho cơ thể không chỉ tốt cho bạn lúc này, mà còn cho bạn của tương lai về sau. Đến một ngày nào đó con của bạn muốn bạn sống đến 100 tuổi, nhưng bạn lại bị những hậu quả của các thói quen xấu ngăn cản lời hứa, lúc đó hối hận cũng không kịp rồi.

“Sống lâu” viết không riêng cho bất kỳ đối tượng nào cả, đơn giản chỉ là những tips để bạn có thể sống lâu hơn. Nó bao gồm các hoạt động về sức khỏe cơ thể và sức khỏe tinh thần. Những bí kíp về ăn uống khiến cho mình – một bạn đã từng làm 2 năm trong lĩnh vực F&B khá thích thú. Còn về phần tinh thần, nó vốn dĩ là những điều mình quan tâm và luôn chia sẻ trên blog này bấy lâu nay, nên việc mình ngấu nghiến cuốn sách trong có vài tiếng đồng hồ là điều cũng dễ hiểu. Tuy nhiên mình không chỉ dừng lại ở việc đọc nhanh rồi xếp lên kệ, cuốn sách giúp mình khá nhiều trong việc làm content. Mỗi khi viết về cái gì, mình đều muốn đọc thật nhiều về nó, thực sự có thể hiểu nó trước khi bắt tay vào viết. Các tips trong sách là cơ sở khá tốt để có thể nghiên cứu thêm thông tin và phát triển nội dung. Hơn nữa, sau khi đọc mình bắt đầu thấy hiểu mẹ mình hơn, vốn dĩ mình và mẹ có khoảng cách về tuổi tác khá nhiều nên bình thường mình cũng ít trò chuyện với mẹ. Càng tìm hiểu về người cao tuổi khi làm nội dung, mình càng muốn biết nhiều hơn nữa và tạo ra những nội dung giá trị hơn để chia sẻ với mọi người.

Ngoài cuốn sách này, tác giả Karen Salmonsohn còn có một chiếc blog rất xinh đẹp và thú vị tên là “Not Salmon“, bạn có thể ghé đọc các nội dung liên quan tới sức khỏe ở đó. Trình bày sách nhiều hình ảnh nên đọc rất thư giãn, ngoài ra tác giả cũng hay chơi chữ và dùng từ khá mượt mà, bản dịch theo mình đã truyền tải các thông điệp rất tốt. Mình tin là bản gốc đọc sẽ còn thú vị hơn nữa.

Bạn có thể thử cuốn “Sống lâu” này để tự chăm sóc bản thân và những người thân yêu tốt hơn nhé.

Kim Xuân

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: