23 điều về tình yêu

Những suy nghĩ bất chợt của một cô bé tuổi 23 viết về tình yêu.

 1. Có những mối quan hệ vừa chạm vào đã nhìn thấy tương lai chỉ còn lại một trái tim tan vỡ. Thế nhưng cứ bước vào, và cứ yêu, cứ ngu ngốc thế thôi.
 2. Chỉ có chủ nhân đôi giày mới biết chiếc giày có vừa chân hay không. Có những chiếc giày ai cũng khen rất hợp, nhưng chỉ người mang mới biết nó khiến mình khốn khổ.
 3. Nếu người ta không cho em thứ em muốn, đừng trách họ tại sao. Cách em đối xử với chính mình phản ánh cách người ấy sẽ đối xử với em. Đủ tình yêu thương với chính mình, em sẽ tự cho bản thân tất cả những gì em mong muốn.
 4. Có lẽ phải qua đôi ba lần thất tình mới sâu sắc học được cách yêu thương lấy chính mình.
 5. Em không hối hận vì đã trao hết yêu thương. Điều em hối hận là đã khiến yêu thương hóa hận thù.
 6. Đừng nuối tiếc những điều không có được và những gì đã mất đi. Cái đáng quý nhất chính là những gì mình đang có.
 7. Nếu đó là tình yêu thật lòng, sẽ không cần phải tồn tại những phép thử.
 8. Hãy cứ tin rằng nửa kia của mình đang ở đâu đó ngoài kia, từng chạm mặt hoặc chưa, và người ấy sẽ cùng mình đi một đoạn đường dài cùng nhau, thậm chí đến cuối đời. Sẽ không ai báo trước về cuộc gặp định mệnh ấy cả. Và điều đó làm ta trân quý từng người ta gặp, từng khoảnh khắc ta trải qua.
 9. Nếu cả hai không có một điểm chung nào cả, thì sao không thử cùng “tạo ra” những điểm chung?
 10. Mọi nỗi buồn đều xứng đáng được công nhận, được đối mặt thay vì chối bỏ mọi cảm xúc và không cho phép bản thân được xót thương. Muốn hết đau, phải lấy chiếc gai ra thay vì mặc kệ nó. Nếu không, cứ mỗi ngày đông, chiếc gai ấy lại làm đau chính mình – từ bên trong.
 11. Tình yêu không đáng sợ đến thế đâu, rồi sẽ gặp đúng người, rồi sẽ yêu hết mình, và cũng cả đau khổ hết mình.
 12. Mỗi cô gái đều xứng đáng có một mối tình như trong tiểu thuyết. Đừng viện cớ, đừng chà đạp những định nghĩa về tình yêu. Nếu là thất vọng, là khổ đau, thì tại sao phải chịu đựng nhau một quãng dài như thế?
 13. Thực ra mình không biết gì nhiều về tình yêu đâu, mà mình cũng nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ biết hết được. Cả cuộc đời dài rộng như thế, sao có thể có một ngày nào đó ngừng yêu thương?
 14. Có muôn hình vạn trạng của tình yêu, là tình yêu gia đình, bạn bè, yêu chính mình, yêu một nơi chốn, yêu một công việc nào đó. Nếu không phải là tình yêu đôi lứa, thì cứ yêu đời trước đã, được không?
 15. Ngày mà bạn chịu mở lòng ra với thế giới ngoài kia chính là ngày mà bạn gặp được người bạn muốn gặp. Chúng ta chưa biết cái kết, nhưng hãy cứ thử bắt đầu được không?
 16. Luôn có một lý do vì sao hai người đã không đến được với nhau. Dù thời gian và sự cô đơn có thể khiến bạn quên đi mất, nhưng ngay lúc gặp lại, bạn sẽ nhớ ra ngay lý do thôi. Nếu đã kết thúc rồi, đừng làm khổ nhau nữa.
 17. Một người đã từng bị tổn thương bởi tình yêu, sẽ không tránh khỏi cảm giác sợ phải bắt đầu mối quan hệ mới một lần nữa. Nếu có thể nói với chính mình và tất cả mọi người, chỉ mong rằng chúng ta hãy tử tế với nhau.
 18. Nếu một ngày mà mình không thể ngừng kể chuyện về người ấy, có lẽ mình đã thích người ta mất rồi.
 19. Có những nỗi sợ mang tên là sợ bị bỏ rơi – một tác dụng phụ của việc từng yêu sai người.
 20. Cô ấy cố gắng nhiều đến như vậy không phải vì cô ấy không cần một ai ở cạnh bên. Chỉ là, cô ấy không muốn mình trông thật khốn khổ khi không có ai bên cạnh.
 21. Tình yêu sẽ đến lúc ta ít nghĩ tới nhất, nhưng lại không đến lúc ta thấy cần ai đó nhất.
 22. Nếu có thể quay lại quá khứ, điều nhất định cần làm đó là hãy cứ điên và hãy cứ mơ đi. Nỗi sợ khiến ta chùng lại, nhưng ta định chùng chân mãi đến bao giờ? Đến khi bỏ lỡ nhau?
 23. Có một điền mình chắc chắn về tình yêu, đó là cả đời này mình cũng sẽ không hiểu hết được về tình yêu.

Kim Xuân

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: