Thế giới của cậu rộng lớn hơn cậu nghĩ

Gần đây, việc ở nhà và có rất ít những cuộc đối thoại với “loài người” khiến mình cảm thấy thế giới thu bé lại chỉ còn một vài người nhất định mà thôi. Nhưng trước khi đổ lỗi cho Covid 19, thế giới của mình có thực sự “lớn hơn” những con người thân thuộc ấy?

Mình quẩn quanh trong nhà đọc tiểu thuyết những ngày này, và có một câu thoại tự dưng ám ảnh mình:

I’m just saying . . . your world could be bigger than just playing checkers with Kitty and riding around in Kavinsky’s car.

Kitty is her little sister, and Kavinsky is her (fake) boyfriend.
To all the boys I’ve loved before

Thế giới của mình thì rộng lớn bao nhiêu?

Hiện tại, thế giới ấy bó buộc trong căn phòng bé nhỏ, quẩn quanh giữa ba bữa cơm, vài giấc ngủ trong một ngày, tiểu thuyết, và công việc. Còn trước đó, chỉ là công việc. Đôi khi là công việc chen vào cả những giấc mơ khuya.

Mọi thứ thuận lợi – vui vẻ. Mọi thứ khó chịu – tâm trạng cũng vì thế mà không mấy thoải mái. Đó là trạng thái bị ảnh hưởng vô cùng bình thường, nhưng mà, thế giới của chúng mình rộng lớn hơn như vậy rất nhiều.

Đừng để công việc trở thành mối bận tâm duy nhất của bạn. Hãy phân chia thời gian và cảm xúc cho những điều thú vị khác của cuộc sống. Dành cho bạn bè, dành cho gia đình, dành cho đam mê, dành cho những đam mê bí mật… Hãy không ngừng bổ sung thêm những mối quan tâm mới mẻ hơn thay vì để ý quá nhiều tới những chi tiết nhỏ nhặt quanh mình.

Có một điều mình nghiệm ra rằng một vài người sẽ không bao giờ thay đổi. Họ thậm chí còn chẳng nhận ra – hoặc chẳng quan tâm tới việc họ khiến người khác khó chịu ra sao. Đầu tiên, đừng trở thành một người như vậy. Đối tốt với chính mình, nhưng phải quan tâm tới cảm nhận của những người xung quanh nữa. Nếu ai đó dành thời gian hướng dẫn cho bạn, họ muốn bạn trở newn tốt hơn và giỏi hơn, chứ không phải muốn sửa lưng cho bạn. Hãy biết ơn điều đó, thay vì cau có khó chịu. Và thứ hai, bỏ qua (không đồng nghĩa với chấp nhận những hành động vô lý) và lấp đầy năng lượng của mình bằng những điều thú vị hơn.

Có một vài người bạn gặp trên cuộc đời này, họ chỉ cho bạn cách yêu thương và cũng có những người bạn gặp, họ khiến bạn căm ghét luôn cả thế giới. Cuộc sống của bạn không chỉ gặp gỡ chừng đó con người. Nếu ai đó ở gần bạn và đem lại cho bạn nguồn năng lượng tiêu cực như vậy, đừng tốn thời gian suy nghĩ về họ nữa. Nghĩ về họ cũng không khiến họ thay đổi được gì.

Nhưng cũng có những người bạn gặp và họ trở thành cả vũ trụ của bạn, quyết định sự vui buồn của bạn, cho bạn hy vọng nhưng cũng dễ dàng khiến bạn thất vọng: đó là crush. Crush một ai đó là câu chuyện dễ thương nhất trần đời, nhưng nó cũng có thể trở thành câu chuyện tiêu cực, khi người đó không thích bạn như tình cảm bạn dành cho họ. Khi đó bạn cần một trái tim mạnh mẽ và bước qua tượng đài to lớn mà bạn đã xây nên, vì cuộc sống của bạn rộng lớn hơn như thế. Chàng hoàng tử của bạn sẽ đến, và hoi sẽ đem cho bạn cả thế giới, chứ không gói gọn thế giới của bạn nhỏ bé chỉ còn bằng một người.

Câu quotes trên cùng thật ra đã diễn biến như vầy: Chàng trai Kavinsky thực sự đã đem nữ chính ra khỏi thế giới bé nhỏ của cô ấy, khiến cô ấy mở lòng với mọi người, đi tới những bữa tiệc và có những chuyến phiêu lưu. Mình thích cuốn tiểu thuyết này bởi vì nữ chính có một “siêu năng lực” vô cùng dễ thương là luôn nhìn thấy những điều tốt đẹp trong mọi người. Nếu ai trong chúng ta cũng luôn nhìn thấy những điều tốt đẹp, chỉ nhìn thấy những điều tốt đẹp (bởi vì không ai làm điều xấu tới ai, chứ không phải ngu ngốc nhắm mắt làm ngơ) thì mọi thứ thật dễ thở nhỉ?

Your world is bigger than that! Thế nên hôm nay, hãy biến hôm nay thành một cuộc phiêu lưu, làm mọi thứ theo cách của bạn, thoát xa ra khỏi sự luẩn quẩn thường ngày. Chúc bạn một ngày tốt lành và thú vị!

Kim Xuân

Nguồn ảnh: Kim Xuân

Follow me on social media 💕

✨ Instagram: https://www.instagram.com/kimxuannnn/

✨ Facebook: https://www.facebook.com/kimxuannnn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: