How to train your dragon 3 (2019)

Có ai như mình không? Xem phim tình cảm mình cũng khóc, hài hước đôi khi cũng khóc, và cả phim hoạt hình ai cũng nghĩ là không khóc được đâu, thì mình cũng khóc luôn.

Đó là một buổi sáng thứ 2 đẹp trời, mình cùng cô bạn thân quyết định mặc kệ thế giới đang bàn tán xôn xao về Hai Phượng và tung tăng đi coi Bí kíp luyện rồng. Thú thực, mình chưa từng xem phần 1 và phần 2, đôi khi vẫn phải quay qua hỏi bạn mình vài chi tiết nhỏ, nhưng cũng không quá ảnh hưởng đến mạch phim vầ cảm xúc khi xem phim.

Đối với một đứa khá lâu chưa đi coi phim ngoài rạp như mình, ngồi xem những cảnh quay với bầu trời và những vùng đất đẹp như mơ trên màn hình rộng quả là đã mắt. Phim đáng yêu không tả nổi với cảnh hẹn hò của hai chú rồng mà có lẽ ta không tìm được ở đâu ngoài bộ phim này. Cũng có một vài lúc khá chán và khiến mình hơi buồn ngủ, có lẽ vì mạch phim diễn ra chậm để người ta cảm nhận và nhấm nháp từng bóng dáng nhân vật trước khi màn hình tối đen đi mất.

Điều khiến mình và bạn mình kéo tay áo mà chấm nước mắt đó là khúc cuối của phim. Khi chú rồng bé bỏng dang rộng đôi cánh và bay đi, chúng mình cảm thấy như đấy là hình bóng của chính mình. Hai đứa dù đã xa nhà hơn 2 năm rồi nhưng có lẽ cảm xúc vẫn như còn vẹn nguyên. Đứa trẻ nào rồi cũng phải lớn lên, rồi sẽ phải rời đi. Người ta nói, nếu thực sự yêu thương một ai đó, hãy để cho họ được tự do. Ba mẹ chúng ta, có lẽ nhìn chúng ta leo lên xe và đi cùng với chiếc vali quần áo, có lẽ lúc đó họ buồn lắm. Ta không thấy họ khóc, nhưng đêm đó ta ướt đẫm cả ghế dựa bởi nhớ nhà.

Mình đôi khi cảm thấy ghen tị với những người bạn của mình khi họ chọn ở lại quê nhà để học đại học. Mỗi khi nghe họ tâm sự rằng họ cảm thấy cơ hội của mình như bị tuột mất khi chọn sự bó buộc ở một thành phố bé, mình lại thầm nghĩ: “À, thì ra tất cả những nỗi cô đơn và sự nhớ nhà là tấm vé đánh đổi cho những cơ hội trong tương lai. Ta rời đi để đuổi theo những cơ hội tốt hơn cho bản thân, để tương lai của ta tốt đẹp hơn. Ta rời đi cũng để hai chữ “giá như” bé lại. Ta rời đi để một ngày ta lại trở về.” Nghĩ như thế, mình thôi không buồn nữa, bởi mình cũng tin rằng mình đi mà không phải đi hẳn cơ mà.

Nhà chỉ cách mình 345km mà thôi, mỗi khi nhớ nhà mình có thể leo lên xe và nằm 8 tiếng là lại mở mắt ở Buôn Ma Thuột.

Nhà mãi vẫn ở đấy, và mẹ vẫn ở trong bếp đón mình trở về.

Kim Xuân

Find me on social media:

3 bình luận cho “How to train your dragon 3 (2019)”

  1. Đúng và dễ thương, lúc nào cũng nên nhìn thẳng về phía trước mà đi, cẩn thận không để bị vấp ngã, mà nếu có vấp ngã cũng đừng chá nản, đứng lên đi nữa sẽ thành công. ❤🌹

    Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: