To all the boys I’ve loved before (2018)

Nếu bạn đang tìm kiếm một chút ngọt ngào, thì đây chính là bộ phim dành cho bạn.

Having a crush

Có một sự thật là nếu bạn không có bồ, bạn sẽ có (hằng hà sa số) crush. Hầu hết mọi chuyện sẽ chỉ dừng lại ở crush thôi, và rất ít bạn nữ đủ dũng khí theo đuổi crush đến cùng.

Mình cũng thế, mình cũng từng có rất nhiều crush. Mình cũng từng mơ mộng, đương nhiên vỡ mộng cũng nhiều và dù cho mọi chuyện có thế nào, mình cũng chưa hề tỏ tình hay để cho họ biết. Đối với mình, crush chỉ đơn giản là crush và mình cũng như Lara Jean, thích đắm chìm trong phim, trong sách truyện và mắc hội chứng sợ có bồ.

Sending the letter

Cuộc sống của Lara Jean sẽ vẫn mãi êm đềm như thế nếu những lá thư cô viết cho crush – viết để tự giải tỏa nỗi lòng và vốn dĩ chẳng hề định gửi đi – rơi vào đúng tay người cần nhận. Tâm lí chung của con gái khi nghĩ đến chuyện tỏ tình, là họ sợ sẽ bị từ chối và bị đàm tiếu, bị chê cười và còn vô vàn viễn cảnh mà cô ấy có thể tưởng tượng ra, như là bị crush cạch mặt và hai người không thể làm bạn, hay cả trường cùng biết và cùng cười cợt cô ấy. Nhưng thực tế, mỗi chàng trai nhận được lá thư đều rất bối rối và muốn biết cảm nhận của Lara, họ thực sự rất tốt tính và không hề đểu cáng như chúng ta tưởng tượng.

To All The Boys I've Loved Before

Thực tế, nếu những viễn cảnh xấu ấy xảy ra thì bạn đã crush nhầm một gã vô cùng tệ hại. Nhưng mình tin vào giác quan thứ 6 của phụ nữ, và chỉ những người đủ tốt mới khiến bạn dễ rung rinh trước người ta thôi. Cũng như anh hàng xóm tốt bụng, hay cậu bạn cùng trường đáng yêu đó, họ đều không có ý định cư xử thô lỗ với người dành tình cảm cho mình.

What if?

Có thể ngoài đời, bạn sẽ không có một cái kết đáng yêu như hai nhân vật chính trong bộ phim này, nhưng nếu bạn không nói ra, mãi mãi người ta cũng sẽ không hiểu được tình cảm bạn dành cho họ. Khi viết ra những lá thư gửi crush, Lara Jean đều ghi rõ địa chỉ người nhận và tên tuổi rõ ràng. Vì sao ư? Vì chính bản thân cô cũng muốn những lá thư ấy sẽ được gửi đi. Tuy nhiên, cô không có đủ dũng khí để làm điều ấy, cũng như hầu hết chúng ta vậy. Nhưng nếu không được gửi đi, những lá thư ấy mãi mãi chỉ nằm trong ngăn tủ và cái kết có hậu sẽ mãi chẳng xảy ra.

To all the boys I’ve loved before Jenny Han Lana Condor , Noah Centineo

Xem xong bộ phim, mình bỗng tự hỏi rằng nếu như hồi ấy mình … gửi thư cho crush thì sao nhỉ? Liệu rằng cậu ấy sẽ từ chối thẳng thừng hay chúng mình sẽ có một happy ending? Mình không thể nào biết được, vì mình chưa bao giờ thử. Mình cảm thấy hơi hối tiếc một chút, và nếu cho mình quay lại quãng thời gian ấy, mình chắc chắn sẽ tỏ tình thiệt hoành tráng và cùng lắm là sẽ ăn một tô kem thật to và khóc bù sau đó vài ngày. Khi mình lớn hơn thế này rồi, mình cảm thấy những câu chuyện tình không còn ngây thơ như hồi ta học trung học nữa. Và cũng hơn một năm rồi, mình bận rộn với quá nhiều điều và không có thời gian hay cơ hội crush ai đó luôn. Nếu như lần tới mình có crush, chắc chắn cậu ấy sẽ không thoát khỏi tay mình đâu nhé 😡

Sweet thính

Để có một giấc mơ đẹp, bạn hãy tưởng tượng mình và crush nắm tay tung tăng đi chơi trong một chiều nắng nhạt…

Có những chi tiết vô cùng dễ thương ở phim làm mình thích như thế này. Đó là bạn trai gà bông đáng yêu của Lara chở cô ấy và em gái Kitty đi học mỗi sáng. Đó là khi cậu ấy luôn viết giấy nhắn cho Lara mỗi ngày, với những câu khen ngợi đáng yêu như là bài thuyết trình của cậu rất hay, hoặc là hôm nay trông cậu xinh lắm…

(2) to all the boys i've loved before | Tumblr

Đó là hai người để ảnh nền điện thoại là hình của nhau. Đó là  khi họ ngồi cạnh nhau trên xe bus khi lớp đi chơi xa, tựa đầu vào nhau mà ngủ suốt đoạn đường dài. Đó là khi Lara đang làm bánh ngọt, bột mì dính lem nhem như một chú mèo con, và bạn trai qua chơi. Đó là khi họ cùng nhau ăn tối ở quán ăn, cùng nhau tâm sự về chuyện gia đình, và cùng nhau xem phim dù cho cậu ấy chẳng hiểu vì sao Lara thích coi bộ phim ấy.

Tất cả những điều đáng yêu ấy làm mình muốn đi mơ.

Avril

Find me on social media:

3 bình luận cho “To all the boys I’ve loved before (2018)”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: