Trốn

Mình vốn dĩ nghĩ càng bận rộn sẽ càng không có thời gian để buồn phiền hay nghĩ ngợi linh tinh. Thế nhưng bận đến một lúc nào đó thôi, người ta sẽ có một điểm bùng nổ và mọi thứ trở nên rối bời.

Thực ra, không có ai trên đời là siêu nhân cả. Quá nhiều thứ bận rộn trên đời khiến người ta mệt mỏi mà thôi. Ngày xưa có biết mình để tuột ước mơ của mình thế nào không? Mình sợ nếu đem đam mê ra để kiếm tiền, một ngày nào đó mình sẽ chán đam mê đó mất. Sau rồi mới nhận ra, được làm điều mình thích mới là điều tuyệt vời nhất. Còn đam mê nếu cất giấu nó vào chiếc hòm nhỏ để bảo vệ, một ngày ta sẽ quên mất chiếc chìa khóa của chiếc rương báu ấy được cất ở đâu. Giống như bản thân mình bây giờ vậy. Khi tìm lại được thì chiếc rương đã bụi mốc cả rồi.

Nhưng điều may mắn là, mình còn có thể tìm ra chiếc rương ấy. Mình còn có thể tìm thấy những điều thân thuộc trước khi quá trễ. Mọi thứ vì thế mà vẫn còn kịp.

Cuộc sống có những ngày cực kì mệt mỏi, cực kì đáng ghét. Nhưng rồi ta vẫn phải vượt qua nó mà thôi. Điều duy nhất ta có thể làm là khiến cho mỗi ngày trở nên đáng yêu hơn đôi chút. Nếu thấy mệt mỏi quá thì hãy cứ về nhà. Về nhà, trốn cả thế giới cũng được. Và đừng có dại dột mà quay lại nơi khiến ta toàn thấy bực bội làm gì cả. Rốt cục, điều người ta nói về mình có bao nhiêu phần là đúng?

Chẳng phải tự cao hay kiêu ngạo gì, bản thân mình mới chính thực sự quan trọng.

Trốn cả thế giới một ngày thôi, mọi thứ ngày mai sẽ giải quyết được…

Find me on social media:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: