Những nữ hoàng chẳng màng đi tìm vua

Hôm nay mình tình cờ đọc được một chiếc quotes như thế này: “A queen without a king is just a princess with a dream” .

Mình từng để bio trên dating app của mình là “The queen is looking for her king”, đó là lý do vì sao chiếc quotes bên trên chạm tới mình một cách sâu sắc hơn bao giờ hết. Những cô bạn thân thiết của mình sẽ rất vui mừng nếu như một ngày mình thông báo rằng mình đã có người yêu, bởi họ đã từng nhìn thấy những tháng ngày mình bước qua một mình mạnh mẽ thế nào và tin rằng mình xứng đáng tìm thấy một nửa còn lại để mọi thứ thật tròn vẹn và viên mãn. Mình cũng đã từng nghĩ như thế.

Nhưng mình không phải là một nửa đi tìm một nửa còn lại, mình là một, toàn vẹn, không thiếu sót. Những tháng ngày độc thân cũng chính vì thế mà thật nhiều màu sắc, vì mình chẳng cần phải lo lắng về những cãi vã, giận hờn, mình cũng hoàn toàn có thể sắp xếp tất cả thời gian của mình cho những việc mà mình yêu thích. Ăn những món mình muốn ăn, đi tới nơi mình muốn tới, xem bộ phim mình muốn coi ngay khi nó vừa ra rạp, tất cả mọi thứ chỉ xoay quanh một mình mình và mọi thứ thật dễ dàng làm sao. Không màng đi tìm một vị vua nào nữa, mình đơn giản chỉ là một nàng công chúa với những ước mơ của riêng nàng.

Quãng thời gian của những năm 20s, khi bạn độc thân và sống một mình, mọi thứ chẳng hề đáng sợ xíu nào. Cảm giác chiếc xe bị hư và bạn tự mình dắt đi sửa vì đó là lựa chọn duy nhất, nó sẽ đỡ đau đớn hơn cảm giác đáng lẽ sẽ có người đi cùng bạn, nhưng họ lại không. Đương nhiên, mình không ở đây để nói rằng mọi mối quan hệ ngoài kia đều tồi tệ và bạn thà một mình thì tốt hơn. Mình chỉ muốn nói rằng việc bạn độc lập và có thể tự dựa vào chính mình khiến bạn không còn bị tốn thương bởi những mối quan hệ độc hại như vậy, nếu bạn xui xẻo gặp phải. Cảm thấy thoải mái với chính bản thân mình là một món quà, bởi không một ai có thể khiến bạn cảm thấy thất vọng nếu họ không muốn dành thêm nhiều thời gian cho bạn. Bạn là chính bạn, vui vẻ và hạnh phúc dù có ở cạnh bên ai đó hay là không.

Khi một cô gái độc thân quá lâu, họ có thể làm được tất cả mọi thứ một mình. Ốm đau tự biết lo lấy, tiền tự biết kiếm, về nhà thăm quê cũng là tự đặt vé, tự bắt xe ôm ra bến xe, tự về nhà một mình. Không hề mè nheo, nhõng nhẽo, cô ấy mạnh mẽ nên chẳng cần dựa dẫm vào ai. Ấy vậy mà xã hội cũng thật độc mồm ác miệng, hay trù rằng con gái như vậy thì có mà ế cả đời. Mình hoàn toàn không đồng ý, mình thích từ độc thân hơn là từ ế. Cô ấy không cần những mối quan hệ hời hợt, bởi mỗi một lần trái tim vụn vỡ là cần nỗ lực đến 6, 7 lần để có thể đứng lên lại mạnh mẽ như lúc ban đầu. Chẳng ai nỡ từ chối những điều ngọt ngào của tình yêu cả, chỉ là họ không muốn đau khổ vì tình yêu thêm nữa mà thôi. Xã hội có thể ngưng phán xét và ngưng buông những lời độc miệng hay không?

Những nữ hoàng chẳng màng tìm đến vua, cô ấy không muốn bản thân mình phải thẫn thờ cả ngày dài chỉ vì một chút lạnh nhạt nào cả. Những nữ hoàng chẳng màng tìm lấy vị vua của đời mình, nàng sống những tháng ngày rực rỡ nhất mà chẳng hề tiếc nuối. Kỳ thực thì mây tầng nào sẽ gặp mây tầng nấy, thay vì khóc thương cho một con cóc mà chẳng hề biết có phải hoàng tử bị phù phép hay không, chi bằng cứ tập trung vào chính bản thân mình, ngày ngày càng trở nên xinh đẹp và tài giỏi, nàng sẽ tìm thấy một người phù hợp với mình mà chẳng cần phải cố gắng tìm kiếm.

Thế nhưng nếu nàng lạc mất vị vua của mình cả một kiếp này thì sao?

Lý do khiến bạn khổ đau là vì bạn sợ mình bỏ lỡ. Nếu lỡ cả đời thì sao, đó là lý do níu kéo những mối tình đã có chút rạn vỡ, khi mà bạn nhắm mắt cho qua những báo động đỏ vì sợ mình sẽ độc thân cả đời. Nhưng lựa chọn giữa việc độc thân cả đời mà hạnh phúc, so với việc níu giữ rồi đau khổ và tự đánh mất chính bản thân mình, bạn chọn điều nào?

Kim Xuân

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: