Pawn

Sau này đừng đi xem mấy phim như vầy nữa nha. Tốn nước quá. – Đấy là khi mình với hai mắt đỏ hoe còn lưng tròng nước mắt bước ra khỏi rạp.

Thực ra phim này dễ thương lắm, cũng có mấy cảnh mắc cười nữa. Thế nhưng nếu trái tim từng gặp nhiều tổn thương, từng cảm thấy bị bỏ rơi, từng có những ký ức tuổi thơ không đẹp thì sẽ thấy phim buồn.

Hồi xưa bố bảo cứ 10 điểm là thưởng. Mà môn nào mình cũng 10 thế là mình homg được thưởng nữa luôn 😥

Đây là một bộ phim gia đình, khi mà gia đình rời bỏ gia đình, rồi từ khi nào không biết mà trở thành gia đình. Cảnh mình xót xa nhất là khi cô bé nhỏ xíu, vác chiếc ba lô bự bằng cả người nó, chân đi đôi dép của mẹ nó, bỏ nhà ra đi tìm mẹ. Chẳng được ăn lấy một bữa đàng hoàng, còn gặp phải người xấu, tối, lạnh, … khung cảnh ấy cứ siết lấy tâm trí mình không thể ngừng nghĩ về. Chúng ta dù có to xác thế này, thì khi cô độc một mình giữa thành phố cũng chẳng khác gì đứa trẻ kia. Thế nên, nếu được, cứ dành hết những tình cảm mình có được cho những người xung quanh mình, những người mà vũ trụ này sắp xếp cho bạn gặp được họ vì một lí do nào đó.

Do you believe in fate?

Mình tin vào cái người ta gọi là duyên, là số. Mọi thứ phụ thuộc vào nỗ lực của bạn, tuy nhiên duyên số là thứ khiến cuộc sống này trở nên thú vị. Nó không bao giờ hoàn toàn giống như những gì bạn mong đợi. Nếu biết trước cái kết của một cuốn sách, bạn chỉ đọc nó với một nửa sự hứng thú mà thôi.

Nếu cảm thấy chưa đúng, nó chưa phải là cái kết

Quay lại với những nỗi cô đơn, cha mẹ chúng ta có thể cũng đã từng trải qua những khoảng thời gian như chính ta bây giờ. “Đừng bỏ bữa nhé!”, “Chú đi làm, lát về gặp cháu sau.”, “Nhớ trả lời tin nhắn ngay nhé.” … và có lẽ lấy đi nước mắt nhiều nhất là khoản tiền tiết kiệm dành cho đứa con gái chẳng phải do mình đẻ ra.

Con phải đi học, nhất định phải đi học

Vật thế chấp là gì? Là thứ quý giá nhất của một người, được lấy ra như một sự bảo đảm cho một giao kèo. Bất kỳ ai cũng sẽ có một vật, hoặc một người, có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống của họ. Nếu đã thực sự có ý nghĩa như vậy, hãy đối xử thật tốt, và hãy bảo vệ bằng mọi giá. Vật thế chấp, cũng như là trái tim đặt để bên ngoài lồng ngực vậy. Ai đó có thể vô tình siết chặt, hoặc lấy mất nó đi. Khi đó còn lại chỉ là nỗi đau và những khoảng trống.

My favourite scene

Pawn sẽ khiến bạn nhớ nhà, sẽ cho bạn thấy cuộc đời con người ta trôi đi nhanh như thế nào. Ba mẹ bạn ở trong giai đoạn đẹp đẽ nhất của họ khi họ có bạn, một đứa bé mang theo kỳ vọng, tương lai và niềm vui. Bạn càng lớn lên, bạn càng đi xa thì càng ít có thời gian ở nhà cùng với ba mẹ như khi còn bé nữa. Bạn càng cao lên, ba mẹ càng già đi. Cuối cùng, hứa với mình, sẽ không phải là những giọt nước mắt muộn màng hay những lời hứa dang dở, nhé?

Kim Xuân

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: