Bob chú mèo đường phố – A street cat named Bob – James Bowen

Ngày xửa ngày xưa, có con mèo làm thay đổi cuộc đời con người. Thực ra lũ mèo chỉ nằm lười một chỗ thôi, sao có chuyện vô lý như vậy được?

Đời thay đổi khi bạn thay đổi, đúng với James, có thể đúng với bạn

Chuyện con mèo làm thay đổi cuộc đời một con người nghe mới thật vui tai làm sao. Nhưng Bob đã tới bên James, và đời James thực sự thay đổi. Chúng mình sẽ thấy một tình bạn đặc biệt giữa Bob – con mèo đường phố và anh chàng đường phố James. Cả hai có những nét tương đồng kì quặc, và cả hai đã giúp đỡ nhau để trở nên tốt đẹp hơn. Liệu Bob có thực sự thông minh và đáng yêu như vậy? Ta không thể chắc chắn, nhưng đối với James, Bob là một cậu mèo đáng quý như vậy đó!

Một câu chuyện tươi sáng và đẹp.

Cái khiến James thay đổi đó là một trách nhiệm, với con mèo cậu nhặt được. Và trách nhiệm mềm mại như một quả bóng màu vàng cam kia đã khiến James phải suy nghĩ khác đi, phải thay đổi bản thân mình đi, vì anh ấy không còn cô đơn một mình nữa. Con mèo không đưa anh đi cai nghiện, là anh tự đi. Con mèo không dắt tay anh đi bán báo là anh tự đi. Nhưng Bob luôn ở đó, như một chú mèo thần tài, một ngưỡng tin, đem lại may mắn và ánh sáng cho cuộc đời James.

Bob – Chú mèo đường phố

Cốt truyện nhẹ nhàng, đơn giản và rất đời

Ngoài kia, có biết bao nhiêu người từ bỏ những cơ hội tốt để đi theo đam mê và ước mơ của mình. Cho tới một ngày, ước mơ đạp nát cuộc đời họ không thương tiếc, sống tạm qua ngày và họ quên đi mất mình là ai. Chẳng có triết lý cao siêu hay châm ngôn tục ngữ gì ở đây cả, thứ James Bowen cho ta thấy là những ngôn ngữ chợ đời, là những cuộc ẩu đả, chơi bẩn vì miếng ăn và những đồng bạc nhàu nhĩ.

Meow meow

Mình đã phát ngán ý chí của anh chàng, khiến mình chẳng thể đọc tiếp vì cuộc sống ngoài kia của mình thú vị hơn một gã ôm guitar, vác trên vai con mèo và bị người ta xua đuổi, yêu mến (vì con mèo) rồi lại xua đuổi. Hãy đọc cuốn sách này khi bạn thực sự chán (ví dụ như thất nghiệp trong mùa Covid 19 và phải ở yên trong nhà để cách ly chẳng hạn) bởi vì khi đó bạn mới có thể hiểu được sự bế tắc của James Bowen.

Mình thích nửa sau của cuốn sách, khi mình thấy được những thay đổi tích cực từ James Bowen. Chỉ khoảng 300 trang sách, cuốn tự truyện đơn giản và nhẹ nhàng khiến bạn cảm thấy biết ơn hơn vì những gì mình đang có, và kiếm được đâu đó một chút động lực để cố gắng hơn mỗi ngày. Dù bạn có nuôi một con mèo hay không, bạn luôn xứng đáng có một cuộc đời tươi sáng hơn.

Fun facts about Bob

A street cat named Bob cũng đã được chuyển thể thành film.

Và dưới đây là một số hình ảnh của Bob và James mà mình tìm thấy trên Instagram:

Hello there 👐
A nice poitrait of James and Bob
Pretty in blue, right?
Tấm hình cập nhật gần nhất, năm 2018
Quen không, đây là hình trên bìa sách này!

Và mình bắt đầu nghĩ rằng, hay mình cũng kể chuyện về đời mình và cây xương rồng mình nuôi nhỉ? Mọi thứ đều có thể mà, phải không?

Kim Xuân

Follow me on social media 💕

✨ Instagram: https://www.instagram.com/kimxuannnn/

✨ Facebook: https://www.facebook.com/kimxuannnn

✨ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLnPweNueePzl78diRnRaTw

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: