Bánh bột chiên – bạn có còn nhớ?

Từ khi join hội Yêu Bếp, nhìn các chị đẹp ngày ngày chia sẻ đồ ăn ngon mắt, mình cũng lựa lấy một bịch bột mì về nhà. Chờ một chiều mưa âm u, tiếng bánh rán xèo xèo trên chảo nóng, mọi thứ bỗng trở nên đơn giản và nhẹ nhàng biết bao nhiêu.

Khi mình còn học cấp hai, tụi mình hay có những buổi “party” lúc ba mẹ vắng nhà. Ngoài bim bim, nước ngọt và mấy trò chơi cute cute thì chúng mình cũng hay làm bánh bột chiên. Có 1001 phiên bản của loại bánh này, nguyên liệu chủ yếu là bột mì đa dụng, nước, đường, đôi khi thêm trứng hoặc sữa. Và rất nhiều dầu. Nhưng cũng rất vui.

Bánh bột chiên trên những mái nhà

Nếu bạn cho thật ít nước, bạn sẽ tạo được một khối bột có thể nặn và tạo hình. Tụi mình đã nặn hình trái tim để tặng cho crush, tụi mình cũng dùng bột đó để … quăng lên mặt nhau. Còn nếu bạn cho nhiều nước và khuấy đến khi bột tan mịn, chiên bột trong chảo dầu với mức lửa vừa sẽ cho ra mẻ bánh vàng giòn thơm phức.

Bí mật của món bánh này là nhiều dầu, thật nhiều dầu

Bánh sẽ giòn nhất khi bạn không cho trứng, còn bánh có trứng sẽ xốp và mềm hơn. Bạn cũng có thể cho nhiều đường, hoặc cho xiu xíu đường thôi rồi chấm bánh với tương ớt cay cay. Và những chiếc bánh không tên này đã đi vào tuổi thơ của mình như thế.

Hạnh phúc trong chiếc hộp xinh

Mẹ mình vẫn hay càm ràm về việc bao nhiêu dầu và gas đã bị lãng phí khi tụi mình rủ nhau làm bánh. Nhưng giờ thì không ai đứng sau bắt quả tang và la mình nữa, nên độ ngon giảm bớt đi một phần rồi. Chiếc bánh cũng không hề tốt cho sức khỏe, bởi lượng dầu, lượng bột, lượng đường đều quá nhiều để nạp vào cơ thể. Tuy nhiên, một chút cho buổi chiều mưa cũng không ảnh hưởng gì nhiều lắm đúng không nào?

Kim Xuân

Find me on social media:

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: