Năm mới – Hãy làm mọi điều vì mình

Mùng một Tết là dịp hoàn hảo để lấy giấy bút viết ra những dự định mới, mục tiêu mới đúng không nào? Nhưng đừng để trang kế hoạch mới toanh đến cuối năm vẫn chẳng có mục nào được thực hiện. Năm mới, hãy làm mọi thứ vì mình.

Đặt mục tiêu cho những điều bạn muốn, không phải những điều người khác muốn

Bạn có tự hỏi vì sao những mục tiêu năm mới cuối cùng cũng mãi chỉ nằm yên trên trang giấy không? Sau khi xem lại những trang nhật ký đã viết, mình nhận ra hầu hết những mục tiêu mình đặt ra, suy cho cùng lại không phải điều mình thực sự muốn, mà chỉ là những điều mọi người xung quanh muốn thấy ở bạn mà thôi. Lên mục tiêu vì chính bản thân mình, bạn sẽ có động lực để nỗ lực hết mình, vì bạn thực sự muốn điều đó. Bản thân chúng ta luôn viết ra những điều tốt nhất và mong muốn năm mới mình sẽ đạt được, nhưng hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi viết ra, và tự hỏi bản thân rằng điều đó có thật sự có ý nghĩa với bản thân mình hay không, và bạn có thể tưởng tượng ra một viễn cảnh mà bạn đang hạnh phúc khi mục tiêu đó đạt được hay không? Chúng ta quá quan tâm về những điều mọi người nhìn nhận về bản thân mình, đến mức, đôi khi ta quên mất bản thân mình cần gì và thực sự mong muốn điều gì.

Chú trọng vào 3 điều quan trọng nhất

Một trong những lý do vì sao mục tiêu mãi nằm im lìm trên giấy đó là vì bạn đặt ra quá nhiều mục tiêu. Điều đó khiến cho bạn khó tập trung và khó lên kế hoạch chi tiết để thực hiện. Não bạn cũng sẽ cảm thấy hơi quá tải nếu có quá nhiều mục tiêu năm mới để thực hiện như vậy. Hãy thử nhóm những mục tiêu giống nhau lại với nhau, cân nhắc về những mục tiêu không thực sự quan trọng và tự giới hạn một con số nhất định, với mình năm nay sẽ là 3 mục tiêu quan trọng nhất. Sau đó mình sẽ lên kế hoạch chi tiết và thực sự cho bản thân thời gian để thực hiện, thay vì quá dồn ép bản thân phải đạt được nhiều điều … để rồi cuối năm không đạt được gì cả.

Bạn ước mơ càng lớn, đặt mục tiêu càng lớn, bạn càng đạt được nhiều. Do đó, khi tự giới hạn số lượng mục tiêu, mình tự tin đặt mục tiêu thật lớn và sẽ cố gắng hết sức để khai phá tiềm năng của bản thân trong năm 2020 này.

Và đừng quên, làm điều gì cũng phải vui

Dù cho mục tiêu của bạn năm nay là gì, hãy tự tạo niềm vui trên con đường mình đi, bạn nhé! Phải vui vẻ mới có thể đi thật xa, và kết quả chính là quá trình, vậy hãy cùng tạo nên một hành trình thật hoành tráng vào! Hãy để nụ cười tiếp sức, hãy thêm thắt những điều thú vị vào những hoàn cảnh bạn sắp khóc tới nơi. Cuộc đời này có một lần, và khi bạn thực hiện xong kế hoạch này, bạn lại trên đường đuổi theo một chân trời khác. Vậy thì tại sao phải đau khổ chờ đợi tới cuối cùng rồi mới cho phép mình hạnh phúc?

Nào, cùng lên kế hoạch cho năm mới thôi! Chúc bạn năm mới vạn sự như ý!

Kim Xuân

Follow me on social media 💕

✨ Instagram: https://www.instagram.com/kimxuannnn/

✨ Facebook: https://www.facebook.com/kimxuannnn

✨ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCLnPweNueePzl78diRnRaTw

1 bình luận cho “Năm mới – Hãy làm mọi điều vì mình”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: